วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรามีกันและกัน โลกชื่นชมเจ้าตูบผู้สัตย์ซื่อ ไม่ทิ้งเจ้านายที่หมดสติ

ข่าวที่ทำให้คนทั่วโลกรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าหมาน้อยผู้สัตย์ซื่อ ที่มีชื่อว่า โทนี่ ได้ทิ้งตัวลงกอดเจ้านายของมันที่มีชื่อว่า นายเจซุส ฮูเช วัย 28 ปี ชาวอาร์เจนตินา ซึ่งถูกต้นไม้สูง 1.8 เมตร หน้าบ้านของตัวเอง ในเมือง Bahia Blanca โค่นลงมาทับ ขณะกำลังพยายามตัดมัน จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะจนสลบเหมือด

โดยเจ้าหมาน้อยโทนี่ ซึ่งมีใบหน้าเศร้าสร้อยอย่างเห็นได้ชัด กอดเจ้านายของมันด้วยความเป็นห่วง พร้อมกับพยายามใช้จมูกดุนที่หน้าอก เพื่อให้เจ้าของผู้โชคร้ายรู้สึกตัวตลอดเวลา

และแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางเข้ามาให้การช่วยเหลือแล้ว เจ้าหมาน้อยโทนี่ก็ยังไม่ยินยอมให้ใครได้เข้าใกล้เจ้านายของมันที่ยังคงไม่รู้สึกตัว โดยการส่งเสียงขู่คำราม และโชว์คมเขี้ยวของมันอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปปฐมพยาบาลหนุ่มเคราะห์ร้ายได้สำเร็จ หลังจากใช้ความพยายามอยู่เป็นเวลานานสองนาน และกำลังจะนำผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นรถไปโรงพยาบาลนั้น เจ้าหมาผู้แสนสัตย์ซื่อก็ยังพยายามตะกายขึ้นรถเพื่อขอไปส่งเจ้านายของมันด้วย ซึ่งที่สุดเมื่อถึงโรงพยาบาล หนุ่มอาร์เจนตินาผู้นี้ก็ปลอดภัยในที่สุด

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่รู้สึกซาบซึ้งใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้แชร์คลิปและภาพออกไปสู่โลกโซเชียลมีเดีย จนกระทั่งกลายเป็นไวรัลภายในเวลาอันรวดเร็ว และหลังจากรู้สึกตัว นายเจซุส ได้เปิดใจกับสื่อท้องถิ่น ถึงเจ้าหมาน้อยว่า “ผมรักโทนี่เหมือนลูกชายของผมเอง มันไปกับผมในทุกๆ ที่ แม้กระทั่งบนเตียงนอน และมันคือส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว”

ขอบคุณข่าว-ภาพ daily mail

ชาวโลกยกย่อง โทนี่ หมาผู้สัตย์ซื่อไม่ทิ้งเจ้านายที่สลบไร้สติ 18 พ.ค. 2560 15:36 18 พ.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ