วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรานกระต่ายผวา น้ำท่วมจระเข้หลุดลงบ่อปลา 3 ตัว ยังจับไม่ได้

น้ำท่วมพรานกระต่าย ชาวบ้านพบจระเข้หลุดมาอยู่ในบ่อเลี้ยงปลาถึง 3 ตัว เป็นจระเข้ที่เลี้ยงไว้ในพื้นที่ใกล้เคียง ยังจับไม่ได้ ต้องคอยเฝ้า กลัวจะไปกัดสัตว์เลี้ยงและทำร้ายคน...

เวลา 12.00 น. วันที่ 18 พ.ค. สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ในเขตตำบลพรานกระต่าย อำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า  ที่หมู่ 3 บ้านเขาแก้ว ตำบลพรานกระต่าย มีจระเข้หลุดจากบ่อที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ จำนวน 3 ตัว และพบอยู่ในสระเลี้ยงปลาของนายสว่าง เหมือนอินทร์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/2 หมู่ 3 บ้านเขาแก้ว ตำบลพรานกระต่าย โดยมีชาวบ้านเกือบ 20 คน มาเฝ้าดู กลัวว่าจระเข้จะไปกัดสัตว์เลี้ยงและทำร้ายคน

นายสว่าง เหมือนอินทร์ เจ้าของสระเลี้ยงปลาและเป็นผู้พบจระเข้ เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 09.00 น. ตนเองเดินมาดูสระเลี้ยงปลาหลังบ้านที่ถูกน้ำท่วม พบว่า มีจระเข้นอนอยู่ที่ริมสระ อายุประมาณ 1–3 ปี ลำตัวยาว 1–2 เมตร ระหว่างนั้นจระเข้ได้คลานลงน้ำไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงไปตามชาวบ้านและรีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบ

ระหว่างที่ชาวบ้านมาดู พบว่า มีจระเข้อีก 2 ตัว นอนอยู่ที่ริมสระน้ำ เมื่อเห็นคนมากันมาก จระเข้ทั้ง 2 ตัว จึงคลานลงสระน้ำอีกครั้ง โดยแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึงจะโผล่มาหายใจ โดยจระเข้ที่หลุดมาครั้งนี้มี 3 ตัว จากที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดจำนวน 7 ตัว เบื้องต้นพบจระเข้โผล่หัวจากสระน้ำ แต่ชาวบ้านยังไม่สามารถจับได้ และได้ประสานสำนักงานประมงจังหวัดกำแพงเพชรให้ช่วยมาจับเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านต่อไป.

น้ำท่วมพรานกระต่าย ชาวบ้านพบจระเข้หลุดมาอยู่ในบ่อเลี้ยงปลาถึง 3 ตัว เป็นจระเข้ที่เลี้ยงไว้ในพื้นที่ใกล้เคียง ยังจับไม่ได้ ต้องคอยเฝ้า กลัวจะไปกัดสัตว์เลี้ยงและทำร้ายคน... 18 พ.ค. 2560 15:33 18 พ.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ