วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนเตรียมเปิดตัว ‘ชิงช้าสวรรค์’ สุดล้ำ! ทีวี-ไวไฟพร้อมบริการทุกกระเช้า

(ภาพจาก Xinhua)

จีนเตรียมเปิดตัวชิงช้าสวรรค์ไร้แกนกลางให้ประชาชนได้เข้าใช้บริการในเร็วๆ นี้ โดยภายในแต่ละกระเช้าจะมีโทรทัศน์ และสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการของเมืองเว่ยฟาง มณฑลซานตง ทางตะวันออกของประเทศจีน เตรียมเปิดตัวชิงช้าสวรรค์แบบไร้แกนกลางขนาดยักษ์ สร้างด้วยเหล็กหนักกว่า 4,600 ตัน ให้สาธารณชนเข้าใช้บริการในเร็วๆ นี้ โดยมันจะเป็นสิ่งปลูกสร้างสัญลักษณ์แห่งใหม่ประจำเมือง

ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่กลางสะพานข้ามแม่น้ำไป่หลางซึ่งมีความยาว 1,771 ฟุต ขณะที่ตัวชิงช้าสวรรค์มีความสูงถึง 475 ฟุต (ราว 145 ม.) มีกระเช้าทั้งหมด 36 กระเช้า โดยแต่ละกระเช้าสามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 10 คน ใช้เวลาถึง 28 นาทีในการวนครบ 1 รอบ แต่ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะในกระเช้ายังมีมีชุดโทรทัศน์ และสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายหรือไวไฟ ให้ผู้โดยสารสามารถถ่ายรูปและแชร์ประสบการได้โดยทันที

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นผู้ออกแบบยังไม่เปิดเผยว่า ทีวีในกระเช้ามีไว้เพื่ออะไร แต่คาดกันว่าจะเอาไว้ใช้สำหรับฉายทิวทัศน์โดยรอบแบบเรียลไทม์

จีนเตรียมเปิดตัวชิงช้าสวรรค์ไร้แกนกลางให้ประชาชนได้เข้าใช้บริการในเร็วๆ นี้ โดยภายในแต่ละกระเช้าจะมีโทรทัศน์ และสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการด้วย... 18 พ.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ