วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บไวน์ไว้ใต้ทะเล

ปกติจะเห็นโรงบ่มไวน์หรือห้องเก็บไวน์อยู่บนบก แต่ที่เมืองแซงต์มองดริเยร์ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งอยู่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีการเก็บไวน์ด้วยวิธีให้นักประดาน้ำนำขวดไวน์ลงไปเก็บไว้ใต้ทะเล ในอุปกรณ์คล้ายรังผึ้งคลุมด้วยตาข่าย สามารถใส่ขวดไวน์ลงไปตามช่อง โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์บังดอล ซึ่งเป็นไวน์ท้องถิ่นผลิตในหมู่บ้านบังดอล ที่ตั้งอยู่แถบชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของแดนน้ำหอม ทั้งนี้ ไวน์บังดอลจะเก็บไว้ใต้ทะเลก่อนจะนำขึ้นมาวิเคราะห์หลังจากนั้น 1 ปี.