วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

mermen หรือ mermaid? หนุ่มผู้หลงใหลนางเงือก สุดเริงร่าใส่หางว่ายน้ำอย่างพลิ้ว

หนุ่มริโอเดอจาเนโร สุดชื่นชอบทะเล แต่งตัวเป็นเงือกหนุ่มสุดน่ารัก แถมว่ายน้ำในทะเลอย่างพลิ้ว เผยใกล้ชิดทะเลตั้งแต่เด็ก ส่วนเหตุผลที่แต่งตัวเป็นเงือก เพราะเคารพทะเลและธรรมชาติ...

Davi de Oliveira Moreira หนุ่มริโอเดอจาเนโร วัย 22 ปี ได้รับแรงบันดาลใจด้านการแต่งกายจากสัตว์ในเทพนิยาย อย่างนางเงือก ซึ่งตอนนี้ Davi de Oliveira Moreira กำลังได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างล้นหลาม ในนามของ “สาวงามแห่งชายหาดริโอเดอจาเนโร”

โดย Davi de Oliveira Moreira เป็นที่รู้จักของผู้คนในสังคม เนื่องจากชาวสังคมออนไลน์ในประเทศบราซิลแห่แชร์คลิปที่เขาว่ายน้ำอยู่ในงานปาร์ตี้สระว่ายน้ำ โดยคลิปดังกล่าวมีชื่อว่า “พบนางเงือกว่ายน้ำอยู่ในชายหาดริโอเดอจาเนโร” ด้วยฝีมือการถ่ายคลิปจากเพื่อนของเขาเอง ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้ชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ Davi de Oliveira Moreira ให้เหตุผลที่เขาชื่นชอบนางเงือกว่า “ตั้งแต่จำความได้ ผมก็อยู่กับทะเลมาตลอด พ่อของผมเป็นชาวประมง พ่อได้สอนให้ผมว่ายน้ำ ในวัยเด็ก ผมมีจินตนาการว่า ผมอยากมีหางแบบนางเงือก และผมก็ชอบแอเรียล นางเอกจากการ์ตูนนางเงือกชื่อดังด้วย”

อย่างไรก็ดี Davi de Oliveira Moreira ได้กล่าวถึงความอันตราย เมื่อเขาต้องใส่หางนางเงือกลงไปว่ายน้ำว่า “การกระโดดลงไปในทะเลด้วยหางนางเงือกยาวๆ อาจเป็นอันตรายได้ และทำให้ครอบครัวของผมไม่ค่อยสบายใจนัก โดยเฉพาะแม่ของผม ใจคอท่านจะไม่ค่อยดีเท่าใดนัก แต่ทุกครั้งที่ผมลงไปว่ายน้ำ ผมจะขอให้พระเจ้าคุ้มครองเสมอ”

ขณะที่ การวิพากษ์วิจารณ์ในแง่มุมของเพศนั้น Davi de Oliveira Moreira ให้ความเห็นว่า ด้วยความที่ผมชอบแต่งตัวเป็นนางเงือก จึงทำให้แม่เข้าใจว่าผมอยากแปลงเพศ แต่ผมก็ได้บอกแม่ไปว่า ไม่ใช่เลย ผมไม่ได้อยากแปลงเพศ แต่เหตุผลที่ผมแต่งตัวแบบนี้ ก็เพราะว่า นางเงือกเป็นเส้นทางชีวิตหนึ่งของผม มันเป็นความรู้สึกเคารพในธรรมชาติ ผมรักและรู้สึกดีกับทะเลมากๆ และผมอยู่ตรงกลางระหว่าง mermen and mermaid ผมไม่อยากเลือกว่า หากเป็นนางเงือกต้องเป็นเพศใดเพศหนึ่ง ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจและโฟกัสที่ศิลปะ ศิลปะที่แตกต่างออกไป ศิลปะของความรู้สึกหลงรักทะเลของผม.

หนุ่มริโอเดอจาเนโร สุดชื่นชอบทะเล แต่งตัวเป็นเงือกหนุ่มสุดน่ารัก แถมว่ายน้ำในทะเลอย่างพลิ้ว เผยใกล้ชิดทะเลตั้งแต่เด็ก ส่วนเหตุผลที่แต่งตัวเป็นเงือก เพราะเคารพทะเลและธรรมชาติ... 18 พ.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ