วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว้าวดังมาก! สุดแจ่ม โชว์รูมขายรถหรูอัตโนมัติ ที่สิงคโปร์ ใหญ่สุดในโลก (คลิป)

ดูดีมากๆ.. บริษัทซื้อขายรถหรู ที่สิงคโปร์ เปิดโชว์รูม รถแบบอัตโนมัติ ชนิดหากมองในระยะไกล บางคนอาจคิดว่ารถที่เรียงรายอยู่ในแต่ละชั้น เป็นรถเด็กเล่น แต่ผิด เพราะมันเป็นรถซุปเปอร์คาร์ ระดับเฟอร์รารี่ ลัมโบร์กินีเท่านั้น

เมื่อ 18 พ.ค. สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครม บริษัทซื้อขายรถหรู ออโต้บาห์น มอเตอร์ส (Aueobahn Motors ) หรือ ABM ในสิงคโปร์ ไอเดียสุด บรรเจิด เปิดโชว์รูมรถแบบอัตโนมัติเป็น อาคารสูง 15 ชั้น สำหรับ รถระดับรถซุปเปอร์คาร์ คันละหลายล้านดอลลาร์เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์รารี่, เบนท์ลีย์, ลัมโบร์กินี, ปอร์เช่ และรถหรูอื่นๆ จนถือเป็นโชว์รูมรถหรูอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับรถซุปเปอร์มากขึ้นไปอีก เพราะสามารถมองเห็นรถหรูหลายสี หลากยี่ห้อ ที่จอดเรียงอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยในแต่ละช่อง ดูสวยงามมาก

ด้าน นายแกรี่ ฮอง ผู้จัดการใหญ่บริษัท ABM กล่าวถึงจุดมุ่งหมายของการสร้างโชว์รูมรถแบบอัตโนมัติแห่งนี้ว่า เพื่อเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ามากที่สุดเพราะราคาที่ดินในสิงคโปร์แพงมาก ขณะเดียวกัน คลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านทางยูทูบบนโลกออนไลน์ เล่าถึงความน่าตื่นตาตื่นใจของโชว์รูมรถหรูที่สิงคโปร์แห่งนี้ ว่า สิ่งที่เห็นไม่ใช่รถเด็กเล่น แต่นี่คือ โชว์รูมรถแบบอัตโนมัติ สำหรับรถหรูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นการแสดงให้เห็นถึงการจอดรถอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สิงคโปร์

ดูดีมากๆ.. บริษัทซื้อขายรถหรู ที่สิงคโปร์ เปิดโชว์รูม รถแบบอัตโนมัติ ชนิดหากมองในระยะไกล บางคนอาจคิดว่ารถที่เรียงรายอยู่ในแต่ละชั้น เป็นรถเด็กเล่น แต่ผิด เพราะมันเป็นรถซุปเปอร์คาร์ ระดับเฟอร์รารี่ ลัมโบร์กินีเท่านั้น 18 พ.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ