วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายยิงถล่ม 4 นัด เจ้าของอู่ซ่อมรถชื่อดังเมืองลุง ดับคาที่

(เครดิตภาพจาก จนท.หน่วยฉุกเฉินป่าพะยอม) 

คนร้ายซัดลูกซองและใช้ปืน.38 ยิงถล่มดับเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อดัง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ดับคาที่ ด้าน ตร.ตั้งประเด็นการเสียชีวิต น่าจะเป็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 17 พ.ค. ร.ต.ท.สุรัน เบื้องบน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ “สมการช่าง” เลขที่ 171 หมู่ที่ 3 ต.ลานข่อย ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายป่าพะยอม – อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส ท้องที่ ม.3 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ใกล้กับล่องแก่ง “ระฆังทอง“ สถานที่ล่องแก่งชื่อดังของ ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อธิสันต์ เศรษฐ์ธรรมธัช รอง ผกก.(สส.) สภ.บางแก้ว รรก.ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.(งานสอบสวน) พ.ต.ท.ชำนาญ เจริญมาก รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วิชัย สระน้อย สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยฉุกเฉินป่าพะยอม จนท.หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลลานข่อย และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ป่าพะยอม

ในที่เกิดเหตุ ตร.พบศพ นายสมศักดิ์ สงสังข์ อายุ 44 ปี ผู้เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ดังกล่าว นอนเสียชีวิตเลือดไหลในลักษณะนอนหงายอยู่ข้างรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน บจ 5928 พัทลุง ของตนเอง ในชุดสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นลายสก็อตสีครีม สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น และอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณใต้นมซ้าย อกขวา ปากด้านซ้าย และบริเวณกกหูซ้ายกระสุนทะลุด้านขวา รวม 4 นัด ในที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้น เบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก และหัวกระสุนปืน .38 ตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ผู้ตายซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อดัง ของ อ.ป่าพะยอม กำลังเดินเล่นอยู่ในอู่ซ่อมรถยนต์ของตนเอง ส่วนลูกน้องได้กลับไปบ้านหมดแล้วนั้น ก็ได้มีคนร้าย 2 คน ขับรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถของผู้ตาย และเรียกให้ผู้ตายเดินออกมาพบ หลังจากการพูดคุยระหว่างผู้ตายกับ 2 คนร้ายผ่านไปประมาณ 5 นาที ซึ่ง ตร.คาดว่าไม่สามารถที่จะพูดคุยกันลงตัว คนร้ายก็ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ผู้ตายในระยะเผาขนจนผู้ตายล้มลง จากนั้นคนร้ายอีก 1 คนได้ใช้อาวุธปืน .38 จ่อยิงซ้ำอีก 3 นัด แล้วก็ ได้เดินขึ้นมาขับรถกระบะหลบหนีไป ตามเส้นทางป่าพะยอม-อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พ.ต.ท.อธิสันต์ เผยว่า ผู้ตายได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจและฝ่ายปกครอง ในการดูแลบรรดานักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด ที่เดินทางมาล่องแก่งในพื้นที่ ต.ลานข่อย โดยเฉพาะหากยานพาหนะของนักท่องเที่ยวประสบปัญหา กุญแจลูกล็อก ก็จะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ตายเป็นอย่างดี ส่วนประเด็นสังหารนั้น ในเบื้องต้น ตร.คาดว่า น่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว โดยก่อนหน้านี้ในช่วงตอนเที่ยง ผู้ตายได้ขับรถกระบะไปพูดคุยกับชายคนหนึ่งในพื้นที่หมู่บ้านใกล้เคียงเกี่ยวกับธุรกิจซ่อมรถ หลังจากนั้นก็ได้กลับมาทำงานในอู่ตามปกติ และในตอนเย็นวันนี้ (17 พ.ค.) ก็ถูกคนร้ายตามมาเจรจาข้อขัดแย้ง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้ ตร.พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายซัดลูกซองและใช้ปืน.38 ยิงถล่มดับเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อดัง อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ดับคาที่ ด้าน ตร.ตั้งประเด็นการเสียชีวิต น่าจะเป็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว 17 พ.ค. 2560 20:27 ไทยรัฐ