วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกรี๊ดลั่นซอย ถูกหมารุมกัด ข้างบ้านให้อาหารบอกไม่ใช่เจ้าของ!? (ชมคลิป)

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอที่หญิงสาวกำลังถูกสุนัข 4 ตัวรุมกัดทั้งๆ ที่เจ้าของสุนัขยืนอยู่ด้วย แต่ไม่ได้มีการห้ามปรามสุนัขของตน

โดยเฟซบุ๊ก Mongkol Nipitkittikun ได้โพสต์คลิป พร้อมข้อความ ระบุว่า “เตือนภัยใกล้ตัว!!! ภาพเหตุการณ์นี้ให้เป็นเคสเตือนภัยใกล้ตัวสำหรับผู้ที่รักสุนัขที่มีบ้านติดกัน แต่คุณไม่ดูแลสุนัขของคุณ ซึ่งเราไม่สามารถรู้ถึงอารมณ์ของสุนัขได้เช่นกัน ภัยจึงตกกับเพื่อนบ้านก็คือแฟนของผมอย่างไร้เหตุผล!!! ทั้งๆ ที่แฟนผมร้องเรียกให้เจ้าของช่วยดูสุนัขแล้วก่อนที่จะเดินเข้าบ้านตัวเอง แต่กลับเพิกเฉยยืนมองดูจึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ผมเสียใจกับเหตุการณ์นี้อย่างยิ่ง นึกไม่ออกเลยว่าถ้าแฟนผมถูกสุนัขกัดแล้วล้มลง ภาพจะออกมาเป็นยังงัย!!!ปัจจุบันเหตุเกิดมา 5 วันแล้ว ยังไม่ได้รับคำกล่าวคำขอโทษ หรือแม้กระทั่งคำถามไถ่ แสดงความมีน้ำใจในฐานะเพื่อนบ้านที่ดีคนนี้เลย และต่อไปนี้ผมจะไม่เกรงใจ ผมจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเต็มที่ครับ!!!”

ไทยรัฐออนไลน์ โทรศัพท์ไปสอบถามกับคุณโอ (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ-นามสกุล) วัย 42 ปี หญิงสาวในคลิปวิดีโอที่ถูกสุนัขรุมกัด โดยคุณโอ เล่าเหตุการณ์วันนั้นให้ฟังว่า...

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยตนเดินออกมาจากบ้านเพื่อจะมาทิ้งขยะ และกำลังเดินเลี้ยวกลับบ้าน จังหวะนั้นมีสุนัขอยู่ 4 ตัวที่อยู่กลางซอย ซึ่งเป็นสุนัขของบ้านข้างๆ กัน ขณะนั้นเจ้าของก็ขับรถมาจอดและเล่นอยู่กับสุนัขของเขา

เมื่อตนเดินมาถึงที่เกิดเหตุได้บอกให้เจ้าของให้ช่วยดูสุนัขให้หน่อย เพราะตนจะเดินเข้าบ้าน แต่พูดยังไม่ทันขาดคำ สุนัขทั้ง 4 ตัวได้วิ่งจู่โจมเข้ามาหาตนในทันที ตนจึงร้องขอให้เจ้าของสุนัขช่วยไล่สุนัขให้ แต่กลับนิ่งเฉย หลังจากนั้น มีสุนัขตัวสีดำปรี่เข้ามากัดที่ขาของตนตามคลิปที่เห็น

“หลังจากนั้นก็ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าของสุนัข ซึ่งเขาอ้างว่า สุนัขสีขาวเป็นสุนัขที่เขาเลี้ยงอยู่ในบ้าน ส่วนสุนัขสีดำที่กัดเราไม่ใช่สุนัขของเขาๆ แค่ให้ข้าวหน้าบ้านเท่านั้น เมื่อได้ฟังเราก็พูดไม่ออก แต่โดยปกติแล้วเขาเลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านตลอด ซึ่งคนในหมู่บ้านก็ทราบดีว่าเป็นสุนัขของเขา และก็มีคนในหมู่บ้านหลายคนเคยโดนสุนัขของเขากัดด้วย”

คุณโอ เล่าด้วยน้ำเสียงปนกังวลว่า ตนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี เพราะไม่มีใครรับผิดชอบในเรื่องนี้ และตนรู้สึกกังวลทุกครั้งเวลากลับบ้าน กลัวว่าจะถูกสุนัขกัดอีก ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าของสุนัขก็ยังไม่เอาสุนัขเข้าบ้าน ยังคงปล่อยไว้นอกบ้านเช่นเคย และยังไม่เคยถามไถ่ ไม่เคยเจอกันเลยทั้งที่บ้านอยู่ติดกัน

“ทุกวันนี้จะกลับบ้านต้องให้แม่มายืนถือไม้อยู่หน้าบ้าน ซึ่งโดยปกติเป็นคนกลัวสุนัขอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอแบบนี้ยิ่งรู้สึกเครียดมากๆ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้น เหยื่อเขี้ยวสุนัข กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ไปแจ้งนิติบุคคลของหมู่บ้านแล้ว โดยทางนิติบุคคลจะช่วยคุยกับทางเทศบาลให้มาจัดการให้ ส่วนในวันพรุ่งนี้ตนจะเข้าไปแจ้งความ แต่ก็ยอมรับว่าไม่อยากจะเอาผิดกับเจ้าของสุนัข เพราะเข้าใจว่าเป็นคนรักสุนัข เพียงแค่ต้องการให้นำสุนัขออกไปเท่านั้น เพราะสำหรับตนการเลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านไม่ถูกต้อง อาจจะเป็นอันตรายต่อเพื่อนบ้านได้.

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอที่หญิงสาวกำลังถูกสุนัข 4 ตัวรุมกัดทั้งๆ ที่เจ้าของสุนัขยืนอยู่ด้วย แต่ไม่ได้มีการห้ามปรามสุนัขของตน 17 พ.ค. 2560 19:41 17 พ.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ