วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักต้องฆ่า ง้อไม่คืนดี หนุ่มบุกยิงโหดสาวบัญชีหมดแม็ก ดับคาสำนักงาน

แฟนเก่าตามง้อสาวบัญชีบริษัทลิสซิ่งที่จันทบุรี ฝ่ายหญิงไม่ยอมดีด้วย ซ้ำรู้สึกถูกคุกคาม จึงไปแจ้งตำรวจ สุดท้ายหนุ่มบุกถึงที่ทำงาน ชัก 9 มม.กระหน่ำหมดแม็กร่างพรุน ล้มจมกองเลือดตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน คนยิงหนีจนมุมที่บ้าน...

เวลา 16.00 น. วันที่ 17 พ.ค.60 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี พ.ต.อ.มานะ อินทร์พิทักษ์ รอง ผบก. ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.จันทบุรี ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.จันทบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิตภายใน บ.เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สาขาจันทบุรี เลขที่ 84/25 ถ.ท่าแฉลบ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมากยืนดูเหตุการณ์ตลอดแนวถนน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นหญิงสาวนอนเสียชีวิตในสภาพนอนคุดคู้คว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่บนพื้นหลังโต๊ะทำงานภายในออฟฟิศ สวมชุดเครื่องแบบพนักงาน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณกกหูด้านซ้าย 1 นัด ต้นคอ 1 นัด เหนือราวนมด้านขวา 1 นัด ชายโครงด้านซ้าย 1 นัด ต้นแขนซ้าย 1 นัด และที่ต้นขาขวาอีก 1 นัด รวม 6 นัด ขณะเจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 10 ปลอก จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่พนักงานในบริษัท 4-5 คน อยู่ในอาการขวัญผวา ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ปภัสรา หรือ ขวัญ มิตรภักดี อายุ 26 ปี เป็นชาว ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี พนักงานบัญชีของบริษัทเมืองไทยลิสซิ่ง ที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคือ นายบดินทร์ หรือ โบ้ท พ่วงพี อายุ 28 ปี ชาว อ.ขลุง จ.จันทบุรี หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กค 5277 ตราด หลบหนีไป

สอบสวน นายรณภพ มงคลเอี่ยม เพื่อนพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การกับตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่มีลูกค้าอยู่ในสำนักงาน มีเพียงพนักงานกำลังเตรียมจัดเก็บเอกสารเพื่อปิดออฟฟิศเลิกงาน ต่อมาได้มี นายบดินทร์ หรือ โบ้ท เดินเข้ามาในสำนักงาน แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากเห็นว่าเป็นแฟนกับผู้ตาย จากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อนายบดินทร์ไม่พูดพร่ำทำเพลง ชักอาวุธปืนที่เตรียมมายกขึ้นกระหน่ำยิงใส่ น.ส.ปภัสรา ที่ยืนคุยกับเพื่อนพนักงานอีกคน ใกล้กับโต๊ะทำงานของตัวเอง ในระยะเผาขนแบบไม่ยั้งจนกระสุนหมดแมกกาซีนและ น.ส.ปภัสรา ล้มลงกับพื้นเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่นาย บดินทร์จะรีบเดินไปขึ้นรถเก๋งที่จอดไว้ที่ซอยข้างบริษัท แล้วขับหลบหนีไปทันที

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง โดยก่อนหน้านี้ นายบดินทร์ กับ น.ส.ปภัสรา ได้คบหากันเป็นแฟนและย้ายไปอยู่กินด้วยกันมาได้ประมาณ 1-2 ปี ล่าสุดทั้งคู่เกิดมีปัญหาทะเลาะกันอย่างรุนแรง ภายหลังจากที่ น.ส.ปภัสรา จับได้ว่านายบดินทร์แอบไปมีเมียน้อย จนฝ่ายหญิงขอแยกทาง ล่าสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทั้งคู่มีปัญหากันอีกจนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ต่อมา น.ส.ปภัสรา ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองจันทบุรี และเคยบ่นให้เพื่อนที่ทำงานฟังว่า นายบดินทร์พยายามตามมาขอคืนดี พร้อมกับกล่าวอาฆาต ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย จนมาถูกนายบดินทร์ตามมาใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในออฟฟิศดังกล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวนายบดินทร์ หรือ โบ้ท มือปืนโหดรายนี้ได้แล้ว ที่บ้านพักญาติแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านท่าเรือขลุง ซ.6 ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ของกลาง ขณะเตรียมเก็บข้าวของเพื่อหลบหนี โดยทางตำรวจได้ควบคุมตัวกลับมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองจันทบุรี และจะนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้.

แฟนเก่าตามง้อสาวบัญชีบริษัทลิสซิ่งที่จันทบุรี ฝ่ายหญิงไม่ยอมดีด้วย ซ้ำรู้สึกถูกคุกคาม จึงไปแจ้งตำรวจ สุดท้ายหนุ่มบุกถึงที่ทำงาน ชัก 9 มม.กระหน่ำหมดแม็กร่างพรุน ล้มจมกองเลือดตายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน คนยิงหนีจนมุมที่บ้าน... 17 พ.ค. 2560 19:08 ไทยรัฐ