วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารักแน่ๆ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ในงานแต่ง‘สุดอลัง’ พิปพา

อย่าพลาดชมความน่ารัก...เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระโอรส-พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงได้รับหน้าที่สำคัญในงานแต่งงานของ พิปพา น้องสาวเจ้าหญิงเคท 20 พ.ค.นี้ ขณะที่เจ้าหญิงเคทห่วงเล็กๆ เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์อาจทรงซุกซนในวันงาน

เมื่อ 17 พ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานชาวโลกและชาวอังกฤษ เฝ้ารอดูงานแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน น้องสาวคนรองของเจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือเจ้าหญิงเคทแห่งอังกฤษ ที่จะเข้าพิธีวิวาห์กับเจมส์ แมทธิวส์ มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์สุดมั่งคั่ง แห่งบริษัทเอเดน ร็อค แคปปิตอล แมเนจเมนต์ ที่จะมีขึ้น ณ โบสถ์ เซนต์ มาร์ค ใน แองเกิลฟิลด์ ในวันที่ 20 พฤษภาคม นี้ ตามเวลาท้องถิ่นของอังกฤษ 

ข่าวแจ้งว่า  นอกจากการรอดูพิปพา เจ้าสาวสุดสวยในชุดวิวาห์ที่ยังไม่ยอมแย้มออกมาให้เห็นแล้ว เชื่อว่าผู้คนยังอยากเห็นความน่ารักของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาองค์เล็ก พระชันษา 2 ปี ในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งทรงได้รับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวองค์น้อย ขณะที่เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต พระชันษา 4 ปี ทรงรับหน้าที่ ‘เพจ บอย’ (page boy) หรือคนดูแลชายกระโปรงยาวๆของเจ้าสาวอีกด้วย

สื่อแจ้งว่า เจ้าหญิงเคท ในฐานะพระภคินีของพิปพา ทรงรู้สึกตื่นเต้นและเฝ้ารอให้ถึงวันแต่งงานของพิปพา น้องสาวคนกลางของพระองค์ ขณะเดียวกัน เจ้าหญิงเคท ก็ยังทรงรู้สึกกังวลเป็นห่วงเล็กน้อยว่าพระโอรสและพระธิดาของพระองค์จะสามารถปฏิบัติหน้าที่ในงานแต่งงานของพิปพา ได้อย่างเรียบร้อยหรือไม่ ด้วยความที่ยังทรงพระเยาว์ทั้งคู่

อย่าพลาดชมความน่ารัก...เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระโอรส-พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงได้รับหน้าที่สำคัญในงานแต่งงานของ พิปพา น้องสาวเจ้าหญิงเคท 20 พ.ค.นี้ 17 พ.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ