วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามยิงปืนวังกานนท์โฉมใหม่! ชูทันสมัยสุดในเอเชีย ลับคมตร.ไทยยิงปืนแม่น

สนามยิงปืนวังกานนท์ กองปราบฯ โฉมใหม่ทันสมัยสุดในเอเชีย โครงสร้างระบบอินเตอร์ ออกแบบโดยนักแม่นปืนระดับต้นๆ เมืองไทย ผู้กำกับคอมมานโด เผย เปิดให้ตำรวจทั่วปท.เข้าฝึกอบรม หนุนงบประมาณจากภาคเอกชน แล้วเสร็จตุลาคม 60  

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ที่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม (กก.ปพ.บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายการว่า พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ. ผู้ดำเนินการก่อก่อสร้างสนามยิงปืนวังกานนท์ กองปราบปราม โฉมใหม่ ที่กำลังจะเสร็จสิ้นภายในเดือนตุลาคม 2560 นี้ โดยได้ให้ข้อมูลกับทางสื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงความเปลี่ยนแปลงของสนามซึ่งมีระบบสากล-ทันสมัย เป็นอันดับต้นของเอเชีย ร่วมออกแบบโดยนักยิงปืนชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ในครั้งนี้จะเปิดให้ตำรวจสังกัดอื่นๆ เข้าร่วมใช้งานด้วยอย่างเป็นทางการ เพื่อพัฒนาศักยภาพความแม่นยำในการยิงปืนของตำรวจไทยทั่วประเทศ 

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า สนามยิงปืนวังกานนท์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2529  โดย พล.ต.ต.บุญชู วังกานนท์ ผบก.ป.ผู้นำหน่วยในขณะนั้น ซึ่งเปิดให้เฉพาะตำรวจกองปราบเข้าใช้งานเพียงสังกัดเดียว กระทั่งไม่นานมานนี้มีการอนุญาตให้ตำรวจนอกสังกัด พร้อมเปิดหลักสูตรยิงปืนกดดันระยะสั้นของกองปราบให้ตำรวจที่สนใจทั่วประเทศทำเรื่องมาขอฝึกอบรม ประชาชนทั่วไปมีการขอเข้าร่วมใช้งานบ้าง สนามยิงปืนจึงดูทรุดโทรมและเก่าลงตามระยะเวลาร่วม 30 ปี ถึงวันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนสนับสนุนงบประมาณสร้าง 

"สนามยิงปืนแห่งนี้ สร้างให้เป็นสมบัติของตำรวจทั่วประเทศ วัตถุประสงค์เพื่อก่อให้เกิดผลดีกับหลายฝ่าย หากตำรวจยิงปืนแม่นยำ เข้าระงับเหตุถูกยุธวธี ยิงยับยั้งโจรถูกจุด สามารถป้องกันความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น ป้องกันชีวิตประชาชน ป้องกันชีวิตตนเองเพื่อตัวเอง และเพื่อคนในครอบครัวที่ตำรวจต้องรับภาระดูแล ขอพระคุณภาคเอกชนที่สนับสนุนงบประมาณเบื้องต้น 13 ล้านบาท โดยเราได้สร้างตัวอาคารที่มีรูปแบบทันสมัยทั้งระบบเปิดและปิด ไม่ปล่อยให้เสียปืนดังรบกวนบุคคลภายนอก การก่อสร้างดำเนินการโดนวิศวกรผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ยึดมาตรฐานสากล ลงความเห็นโดยนักยิงปืนมากฝีมือระดับแนวหน้า" 

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สนามยิงปืนวังกานนท์ จะเปิดให้บริการโฉมใหม่อีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้แน่นอน ทางกองปราบปรามยินดีต้อนรับตำรวจทั่วประเทศติดต่อเข้ามาฝึกอบรมตามหลักสูตร และในอนาคตอันใกล้ จะเปิดฝึกอบรมให้กับภาคประชาชนที่สนใจเข้ามาฝึกฝนตามข้อจำกัดที่ทางสนามยิงปืนได้วางไว้ อย่างไรก็ตาม จะมีการเสริมวัตถุอุปกรณ์ที่ทันสมัยก้าวล้ำด้านทักษะการยิงปืนทั่วระดับโลก ให้ตำรวจทุกนายได้ใช้บริการกันอีกด้วย 

สนามยิงปืนวังกานนท์ กองปราบฯ โฉมใหม่ทันสมัยสุดในเอเชีย โครงสร้างระบบอินเตอร์ ออกแบบโดยนักแม่นปืนระดับต้นๆ เมืองไทย ผู้กำกับคอมมานโด เผย เปิดให้ตำรวจทั่วปท.เข้าฝึกอบรม หนุนงบประมาณจากภาคเอกชน แล้วเสร็จตุลาคม 60 17 พ.ค. 2560 14:57 ไทยรัฐ