วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมต.ยิว เหลืออด วอนลอบสังหารผู้นำซีเรีย ชี้เลวร้ายสุดตั้งแต่ยุคนาซี

รมว.อิสราเอล .. เรียกร้องตรงๆ ให้ลอบสังหาร บาชาร์ อัล อัสซาด แห่งซีเรียได้แล้ว หลังรู้ข่าวแอบเผาศพพลเรือนชาวซีเรียที่ถูกสังหารนอกเมืองหลวง ชี้ บาชาร์ อัล อัสซาด เลวร้ายสุดตั้งแต่ยุคนาซี เยอรมนี

เมื่อ 17 พ.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครม นายโยอาฟ กาแลนต์ รัฐมนตรีอิสราเอล กระทรวงการเคหะของอิสราเอล เหลืออดต่อสงครามกลางเมืองในซีเรีย ที่ทำให้พลเรือนล้มตายบาดเจ็บมานานนับ 6 ปี ถึงขั้นพูดว่า ถึงเวลาต้องลอบสังหารประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด แห่งซีเรียได้แล้ว โดย นายกาแลนต์ กล่าวด้วยว่า พวกเรากำลังข้าม ‘เส้นแดง’ และตามทัศนะของเขา ถึงเวลาแล้วที่ต้องลอบสังหารประธานาธิบดีอัสซาด ของซีเรีย

ข่าวแจ้งว่า การเรียกร้องให้มีการลอบสังหารของนายกาแลนต์ รมว.การเคหะของอิสราเอล ซึ่งดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกที่ถูกประกาศต่อสาธารณะ มีขึ้นหลังจากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ อ้าง มีหลักฐานชี้ชัดอย่างแน่นหนาว่า รัฐบาลซีเรีย ได้ใช้ สถานฌาปนกิจแห่งหนึ่งนอกกรุงดามัสกัส เมืองหลวง เผาร่างพลเรือนที่เสียชีวิตจากน้ำมือของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งไม่ทราบว่าชาวซีเรียที่เคราะห์ร้ายที่ถูกเผาในครั้งนี้มีจำนวนเท่าไร

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายกาแลนต์ ยังกล่าวในรายการสถานีวิทยุของกองทัพอิสราเอลว่า การปกครองประเทศซีเรียของ นายอัสซาด ถือว่าเลวร้ายมากที่สุดตั้งแต่ยุคนาซี เยอรมนี เลยทีเดียว

รมว.อิสราเอล .. เรียกร้องตรงๆ ให้ลอบสังหาร บาชาร์ อัล อัสซาด แห่งซีเรียได้แล้ว หลังรู้ข่าวแอบเผาศพพลเรือนชาวซีเรียที่ถูกสังหารนอกเมืองหลวง ชี้ บาชาร์ อัล อัสซาด เลวร้ายสุดตั้งแต่ยุคนาซี เยอรมนี 17 พ.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ