วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งแรกในชีวิต! เอกอัครราชทูตผู้ดีโดนหมูป่าไล่ขวิดหวิดสิ้นชื่อ

เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศออสเตรีย เล่าประสบการณ์เฉียดตาย ถูกหมูป่าไล่ขวิดขณะเดินป่า ต้องวิ่งหนีตายจนได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายลีห์ เทิร์นเนอร์ เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศออสเตรีย โพสต์บทความลงบนบล็อกของเขา ในเว็บไซต์ของสำนักงานต่างประเทศและเครือจักรภพ บอกเล่าประสบการณ์ที่เขาเพิ่งเคยเผชิญเป็นครั้งแรกในชีวิต นั่นคือการถูกหมูป่าไล่ขวิดขณะเดินป่า

นายเทิร์นเนอร์ ซึ่งรับตำแหน่งเอกอัครราชทูตประจำออสเตรียตั้งแต่เดือน ส.ค. ปี 2016 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ระหว่างที่เขากำลังเดินป่าเขตป่าอนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่า ‘แลนเซอร์ เทียร์การ์เทิน’ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเวียนนา ท่ามกลางฝนพรำ เขาก็พบกับฝูงหมูป่าจำนวน 25 ตัว อยู่ห่างจากเขาประมาณ 100 ม. กำลังเดินข้ามทางเดินเข้าไปในป่า “9 ปีในเยอรมนี และเกือบ 4 ปี ในออสเตรีย ผมไม่เคยเห็นหมูป่าในระยะประชิดแบบนี้มาก่อน” นายเทิร์นเนอร์ ระบุ

หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ฝนก็หยุดตก และในตอนที่เขากำลังเดินเข้าไปในป่านั้นเอง เขาก็พบกับฝูงหมูป่าอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีทั้งหมูป่าตัวเต็มวัยกับลูกหมู โดยหมูป่าตัวเต็มวัยแสดงท่าทีขุ่นเคืองเพราะการมาของเขาอย่างชัดเจน เทิร์นเนอร์จึงตัดสินใจเดินจากไปอย่างช้าๆ ทันใดนั้นเอง ที่เขาได้ยินเสียงเหมือนอะไรบางอย่างควบตะบึงมาจากข้างหลัง เขาจึงหันไปดูและเห็นหมูป่าตัวใหญ่กำลังวิ่งเข้าหาเขา

“เนื่องจากไม่เคยมีประสบการณ์ถูกหมูป่าจู่โจมมาก่อน ผมจึงวิ่งหนี” เทิร์นเนอร์ระบุในบทความของเขา โดยเขาพยายามปีนต้นไม้เพื่อหนีหมูป่าแต่ลื่นล้มลงบนไม้ที่เปียกฝน ทำให้เกิดแผลถลอกและฟกช้ำ “ในตอนนั้นผมหันกลับไป และเห็นหมูป่าที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคงกำลังคิดว่า กำจัดเจ้าคนน่ารังเกียจนั้นได้แล้ว เดินจากไปรวมกับฝูงของมัน และกลับเข้าป่าไป”

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้นายเทิร์นเนอร์ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอก และต้องเข้าเฝือกอ่อนที่นิ้วก้อยมือขวา อย่างไรก็ตาม เขายืนยันว่าบาดแผลทั้งหมดของเขาเกิดขึ้นจากการทำตัวเองล้วนๆ หมูป่าไม่ได้ทำร้ายเขาแต่อย่างใด และเขาอยากจะกลับไปเที่ยวที่แลนเซอร์ เทียร์การ์เทิน อีก แต่คราวนี้จะพกอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไปด้วย

เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศออสเตรีย เล่าประสบการณ์เฉียดตาย ถูกหมูป่าไล่ขวิดขณะเดินป่า ต้องวิ่งหนีตายจนได้รับบาดเจ็บ... 17 พ.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ