วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาได้ไง? ตร.สเปนเจอกัปตันเรือสิงคโปร์ใส่เสื้อตัวเดียวลอยเคว้งกลางทะเล

ตำรวจของประเทศสเปนช่วยเหลือชายปริศนาคนหนึ่ง ที่ถูกพบว่าลอยอยู่กลางทะเลทางใต้ของประเทศ ก่อนจะสืบพบในภายหลังว่า เขาเป็นกัปตันเรือขนสินค้าจากสิงคโปร์ ที่ตอนนี้เทียบท่าอยู่อีกฟากของทะเล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 16 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจของสเปนพบตัวชายคนหนึ่ง ซึ่งทราบในภายหลังว่าเป็นกัปตันของเรือสินค้าลำใหญ่จากประเทศสิงคโปร์ ถือไฟสัญญาณและสวมห่วงยางชูชีพลอยเคว้งคว้างอยู่กลางทะเลนอกชายฝั่งทางใต้ของประเทศ ในสภาพอิดโรย และสวมเสื้อสีขาวเพียงตัวเดียว

ตำรวจสเปนระบุในแถลงการณ์ พวกเขาได้รับแจ้งจากชาวเมืองตาริฟา เมื่อวันจันทร์ว่า พวกเขาพบเห็นชายคนหนึ่งในสภาพย่ำแย่ลอยเคว้งคว้างในทะเล ท่ามกลางลมและคลื่นแรง ตำรวจจึงรีบออกปฏิบัติการช่วยเหลือชายคนนี้ และนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล

“เขาแสดงให้เห็นอาการขาดน้ำอย่างรุนแรง ใบหน้า เบ้าตา และริมฝีปากบวม จากการสัมผัสแสงแดดและน้ำทะเลเป็นเวลานาน บ่งชี้ว่าเขาอยู่ในน้ำนานหลายชั่วโมง” ตำรวจสเปนกล่าว และเสริมด้วยว่า ชายคนนี้มีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายด้วย

ในเวลาต่อมา ตำรวจสเปนสืบทราบว่าชายคนนี้เป็นกัปตันเรือสินค้า ‘มอร์นิง นินนี’ จากประเทศสิงคโปร์ และกำลังเทียบท่าอยู่ที่ เซวตา (ceuta) ดินแดนของสเปนในแอฟริกาเหนือ ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางใต้ของช่องแคบยิบรอลตา โดยลูกเรือได้แจ้งกับหน่วยกู้ภัยสเปนแล้วว่า ชายคนหนึ่งอาจตกจากเรือลงไปในทะเลเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร แต่ไม่ระบุว่าเขาตกทะเลได้อย่างไร ซึ่งตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ตำรวจของประเทศสเปนช่วยเหลือชายปริศนาคนหนึ่ง ที่ถูกพบว่าลอยอยู่กลางทะเลทางใต้ของประเทศ ก่อนจะสืบพบในภายหลังว่า เขาเป็นกัปตันเรือขนสินค้าจากสิงคโปร์ ที่ตอนนี้เทียบท่าอยู่อีกฟากของทะเล... 17 พ.ค. 2560 09:46 ไทยรัฐ