วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ไฟไหม้อาคารผู้โดยสาร สนามบินชางงี ในสิงคโปร์ อพยพคนวุ่น

(ภาพจากทวิตเตอร์ :Rateesh Upendran)

รีบวิ่ง..เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารผู้โดยสารขาออก ที่สนามบินชางงี ในสิงคโปร์ สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังสนั่น ควันไฟลอยออกมาช่องแอร์ อพยพผู้คนวุ่น เดชะบุญ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้สงบได้แล้ว

เมื่อ 16 พ.ค. สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารผู้โดยสาร ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ชางงี ในสิงคโปร์ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.40 น. ของวันที่ 16 พ.ค. และจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นอาคารผู้โดยสาร เทอร์มินอล 2 โดยตามรายงานของท่าอากาศยานชางงี ระบุว่า สัญญาณเตือนไฟไหม้ได้ดังขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. ขณะที่มีควันไฟลอยคลุ้งออกมาจากช่องปรับอากาศภายในอาคารผู้โดยสารขาออก ของอาคารผู้โดยสาร ทำให้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มีการอพยพผู้คนออกจากอาคารอย่างเร่งด่วนทันที

จากนั้นเมื่อเวลา 18.45 น. การท่าอากาศยานชางงี ได้แจ้งว่า ขณะนี้สามารถควบคุมเหตุเพลิงไหม้ได้แล้ว และเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่รุนแรง โดยเจ้าหน้าที่กำลังสืบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่เที่ยวบินต่างๆ ที่อาคารเทอร์มินอล 2 ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารผู้โดยสารขาออก ที่สนามบินชางงี ในสิงคโปร์ สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังสนั่น ควันไฟลอยออกมาช่องแอร์ อพยพผู้คนวุ่น เดชะบุญ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้สงบได้แล้ว 16 พ.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ