วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สินค้าใหม่ยังคึกคัก อโรม่ากรุ๊ป-เดนทีน ลุยเปิดตัวจับลูกค้า

"อโรม่า กรุ๊ป" แนะนำกาแฟใหม่จาก 2 แหล่งปลูกในไทยจับคอกาแฟ ด้าน "เดนทีน" เดินหน้ากระตุ้นตลาดนำแตงโมมาทำเป็นรสชาติหมากฝรั่ง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อโรม่า กรุ๊ป ผู้ประกอบธุรกิจกาแฟรายใหญ่ เดินหน้าทำการตลาดต่อเนื่อง โดยแนะนำกาแฟซิงเกิ้ลออริจินอลสัญชาติไทยสู่ตลาด 2 ชนิด คือ กาแฟปางขอนและกาแฟขุนลาว ทั้งนี้กาแฟซิงเกิ้ลออริจินอล คือ กาแฟสายพันธุ์เดียวที่ปลูกและผลิตจากแหล่งเดียว ทำให้ได้โปรไฟล์ของกาแฟที่โดดเด่น คั่วออกมาได้รสชาติหอมกลมกล่อมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกาแฟในท้องถิ่นนั้นๆ อย่างชัดเจน

สำหรับกาแฟปางขอนเป็นสายพันธุ์อาราบิก้า 100% โดยชาวไทยภูเขาบ้านปางขอน จ.เชียงราย ได้เปลี่ยนแนวความคิดจากการปลูกพืชไร่ มาปลูกเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าชั้นดีเอกลักษณ์โดดเด่นในด้านกลิ่นหอมอบอวลคล้ายผลไม้ หวานหอม ชุ่มคอ บอดี้ปานกลาง ส่วนกาแฟขุนลาวนั้นเป็นกาแฟอาราบิก้า 100% ปลูกจากบ้านขุนลาว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และกลิ่นคาราเมล เพิ่มอรรถรสที่แตกต่างในการดื่มกาแฟ โดยผู้สนใจหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่อโรม่าช้อปทุกสาขาทั่วประเทศ

อีกด้านหนึ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านขนมและของว่าง แนะนำหมากฝรั่งเดนทีนรสชาติใหม่กลิ่นแตงโม นวัตกรรมใหม่ของเดนทีนกับการนำรสผลไม้ยอดนิยมขายดีที่สุดในประเทศไทยอย่างแตงโม มาสร้างปรากฏการณ์ความอร่อยสดชื่น เพื่อเป็นการกระตุ้นและผลักดันตลาดหมากฝรั่งให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
.

"อโรม่า กรุ๊ป" แนะนำกาแฟใหม่จาก 2 แหล่งปลูกในไทยจับคอกาแฟ ด้าน "เดนทีน" เดินหน้ากระตุ้นตลาดนำแตงโมมาทำเป็นรสชาติหมากฝรั่ง... 16 พ.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ