วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์กันสนั่นโซเชียล! จากวุ้นน้องหมา ถึงวุ้นแปลกๆ เห็นแล้วน่ากินไหม?

แชร์กันสนั่นโซเชียล! จากวุ้นน้องหมา ถึงวุ้นแปลกๆ เห็นแล้วน่ากินไหม?

  • Share:

เห็นแล้วแทบไม่เชื่อสายตา คุณคะ...นี่มันคือวุ้นกะทิจริงๆ ใช่มั้ยเนี่ย? เมื่อเจ้าของร้านวุ้นเกิดไอเดียบรรเจิด ทำวุ้นกะทิเป็นรูปน้องหมาหน้าย่น กล้ากินมั้ยล่ะคะคุณ? แถมยังมีวุ้นแฟนซีเจ้าอื่นๆ ที่หน้าตาแปลกแหวกแนว โห...นี่เรามาถึงยุคที่ขนมวุ้นกลายเป็งานศิลปะ!

ไทยรัฐออนไลน์ เห็นกระแสในโลกโซเชียลแชร์กันสนั่นหวั่นไหว สำหรับวุ้นแฟนซีที่โด่งดัง ชาวเน็ตแห่แชร์กันถล่มทลาย มีทั้งวุ้นน้องหมาแสนน่ารัก (น่ารักจนไม่กล้าตักกิน) เป็นสายพันธุ์อะไรนั้นเราไม่กล้าฟันธง แต่ที่แน่ๆ ทำออกมาได้เหมือนเป๊ะ นอกจากนี้ ยังมีวุ้นเค้กสายเจ้าหญิง วุ้นปลาคาร์ฟ และวุ้นเค้กผลไม้แบบต่างๆ อลังการสุดยอด

1. วุ้นกะทิน้องหมา 

สืบทราบมาว่า วุ้นน้องหมาแสนน่ารักนี้ เป็นหนึ่งในเมนูวุ้นแฟนซีจากร้าน ‘วิไลวรรณ บ้านขนมไทย’ น้องหมาที่ทำออกมาเป็นหน้าหมาหน้าย่น ส่วนจะเป็นสายพันธุ์อะไรนั้นเราไม่กล้าฟันธง แต่ที่แน่ๆ คือ เขาทำออกมาได้เหมือนม้ากมาก ทำออกมาเลียนแบบได้เป๊ะปัง

สำหรับวุ้นกะทิน้องหมา ของดีเมืองปทุมธานี เขาขายราคาส่งกล่องละ 15 บาท สั่ง 50 กล่องขึ้นไป สามารถคละกับวุ้นแบบ 10 บาทหน้าอื่นๆ ได้ตามชอบ ส่วนถ้าจะซื้อราคาปลีกของวุ้นน้องหมา เขาขายเพียงกล่องละ 25 บาทเท่านั้น

แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำวุ้นหน้าตาแปลกๆ ออกมา แต่ก่อนหน้านี้ยังมีวุ้นรูปแบบอื่นๆ ที่ทำออกมาแปลกแตกต่างจากเจ้าอื่นอีกเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น วุ้นโดนัท วุ้นไข่ขี้เกียจหรือกุเดทามะ วุ้นโดราเอมอน วุ้นไข่ต้ม วุ้นหมีพูห์ เป็นต้น

นอกจากวุ้นแฟนซีหน้าแปลกแล้ว ถ้าคุณอยากรับประทานวุ้นสวยๆ ตามมาตรฐานสากลโลกละก็... เขาก็จัดให้ได้เช่นกัน ทั้งวุ้นขนมชั้น วุ้นรูปดอกไม้ วุ้นรูปใบไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย อยากชิมก็จัดไปค่ะ!

ใครอยากสั่งมาลองชิม ควรออเดอร์ล่วงหน้า 1-2 วัน วุ้นร้านนี้เขาการันตีว่าใช้หัวกะทิล้วนรสชาติหวานมัน 100% ไม่ใส่สารกันบูด วุ้นสามารถแช่เย็นอยู่ได้ 4-5 วัน แถมช้อนพร้อมรับประทาน ส่งได้ทุกที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล คิดค่าส่งตามระยะทาง รับสินค้าได้ที่ หมู่บ้านเมืองประชา บางคูวัด ปทุมธานี แยกสวนสมเด็จ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 09-4451-8641

2. วุ้นเค้กผลไม้

ส่วนร้านนี้เน้นทำวุ้นเป็นเค้กค่ะ เมนูเด่นของร้าน ‘บ้านขนมไอเดีย’ หน้าตาเหมือนเค้กทุกประการแต่เนื้อสัมผัสนั้น อร่อยสไตล์ขนมวุ้น แถมหน้าตาก็ดี๊ดี สวยจนไม่อยากตักกินอีกเช่นกัน นอกจากนี้ เขายังมีวุ้นปลาคาร์ฟ และวุ้นกลมสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่สดๆ ว้าว! เก๋ไปอีก

สนนราคาวุ้นเค้กถาดละประมาณ 200 บาท ชิ้นละ 20 บาท ส่วนใหญ่จะทำจากผักและผลไม้ตามฤดูกาล สีสันได้จากธรรชาติล้วนๆ ปราศจากสารเคมี

3. วุ้นเค้กแฟนซี 3 มิติ

มาถึงอีกหนึ่งร้านที่ทำออกมาหน้าตาเริดมากๆ นั่นคือ ‘ร้านฮักขนมวุ้นเค้กวุ้นแฟนซี’ เจ้านี้เขาทำวุ้นเค้กวันเกิดโดยเฉพาะ ไอเดียบรรเจิดตรงที่แต่งหน้าเค้กวันเกิดได้สวยจนต้องปรบมือให้ดังๆ พร้อมกล่าวคำว่า Bravo! โอ้โห...คิดได้ยังไง วุ้นเค้กบางชิ้นงานนี่ถึงกับมีการประดับตัวตุ๊กตาเจ้าหญิงด้วย อลังการงานสร้างสุดๆ

นอกจากนี้ ร้านนี้เขาก็โดดเด่นเรื่องการทำวุ้นแฟนซีแบบ 3 มิติ มีทั้งวุ้นน้องเป็ดเหลือง วุ้นคิตตี้ วุ้นหมีพูห์ วุ้นช้าง วุ้นแม่ไก่ เหมาะสำหรับเด็กๆ เลยนะเจ้าเนี้ย ขอบอก!

ที่มาภาพ : เพจวิไลวรรณ บ้านขนมไทย, บ้านขนมไอเดีย, hugkanom

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้