วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไพเรต ออฟ เดอะ แคริบเบียน ภาค 5’ โดนแฮก ขู่ไม่จ่ายค่าไถ่จะฉายออนไลน์

สื่ออังกฤษตีข่าว หนังฟอร์มยักษ์ ‘ไพเรต ออฟ เดอะ แคริบเบียน ภาค 5’ โดนแฮกเรียกเงินค่าไถ่ ขู่ถ้าไม่จ่ายจะนำไปเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ ก่อนถึงกำหนดวันลงโรงฉาย 25 พ.ค.นี้

เมื่อ 16 พ.ค. เว็บไซต์ เดอะ การ์เดียน รายงาน อ้างข่าวจากนักข่าวสายบันเทิงในฮอลลีวูด เผย เมื่อ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า บ็อบ อิเกอร์ ประธานคณะผู้บริหาร หรือ CEO ของ ‘ดิสนีย์’ ต้องเจอเรื่องสุดเครียด เมื่อโดนแฮกเกอร์โจมตีระบบคอมพิวเตอร์เข้าไปในไฟล์ ภาพยนตร์แนวผจญภัยฟอร์มยักษ์ชื่อดัง ‘ไพเรต ออฟ เดอะ แคริบเบียน ภาค 5’  (Pirates of the Carribian : Dead Man Tell No Tales) นำแสดงโดย จอห์นนี เดปป์ โดยขู่หากบริษัทไม่จ่ายเงินค่าไถ่ จะนำหนังเรื่องนี้มาฉายลงบนโลกออนไลน์ ก่อนถึงกำหนดวันที่ทางบริษัทดิสนีย์เตรียมนำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 25 พฤษภาคม ที่จะถึง

ข่าวแจ้งว่า บ็อบ อิเกอร์ ซีอีโอของบริษัทดิสนีย์ ได้เรียกประชุมพนักงานกรณีที่ภาพยนตร์ของบริษัทโดนกลุ่มแฮกเกอร์เข้ามาโจมตีระบบคอมพิวเตอร์เข้าไปในไฟล์ภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง แต่นายอิเกอร์ ไม่ได้ระบุว่า ชื่อหนังที่โดน ‘แฮก’ นั้นคือภาพยนตร์เรื่องอะไร และที่ผ่านมา ทางดิสนีย์ได้ปฏิเสธจะจ่ายเงินค่าไถ่ให้กับกลุ่มแฮกเกอร์ โดยกำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนของสหรัฐฯในเรื่องนี้

ขณะที่ การ์เดียน ยังรายงานด้วยว่า บริษัทดิสนีย์ปฏิเสธที่จะยืนยันกับนักข่าวของเดอะ การ์เดียน เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยนายอิเกอร์เพียงแต่บอกว่า ทางบริษัทโดนกลุ่มแฮกเกอร์ขู่ถ้าไม่จ่ายเงินค่าไถ่จะปล่อยตัวอย่างหนัง 5 นาทีทางออนไลน์ และจากนั้นจะฉายหนังเป็นเวลา 20 นาที หากดิสนีย์ไม่ยอมจ่ายเงินค่าไถ่.

สื่ออังกฤษตีข่าว หนังฟอร์มยักษ์ ‘ไพเรต ออฟ เดอะ แคริบเบียน ภาค 5’ โดนแฮกเรียกเงินค่าไถ่ ขู่ถ้าไม่จ่ายจะนำไปเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ ก่อนถึงกำหนดวันลงโรงฉาย 25 พ.ค.นี้ 16 พ.ค. 2560 12:40 ไทยรัฐ