วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! 2 เด็กดักแด้ยากจน น่าสงสาร อยู่กับตา-ยาป่วยโรคไตวาย ที่อุดรฯ

วอนผู้ใจบุญ!! ช่วยเหลือ 2 เด็กดักแด้เป็นมาตั้งแต่เกิดอาศัยอยู่กับ ตา-ยายที่ป่วยเป็นโรคไตวาย ส่วนแม่ก็มีอาการป่วยทางสมอง อาศัยเพียงเบี้ยยังชีพคนพิการใช้เลี้ยงครอบครัว ล่าสุด ปภ.อุดรฯ พร้อมศูนย์ดำรงธรรม เข้าช่วยเหลือพร้อมติดต่อรพ.หนองหาน ช่วยดูแลเบื้องต้น...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.60 นายภูมิพัฒน์ ธนาสิทธิตานนท์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยนางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่บ้านขาวัว ที่เรือนแถวห้องพักเลขที่ 205 หมู่ที่ 5 บ้านขาวัว ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เพื่อสอบถามรายละเอียดและการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นกับสองพี่น้องที่เป็นโรคดักแด้มาตั้งแต่เกิดคือ ด.ญ.ปริฉัตร วงศ์ผาบุตร อายุ 5 ปี และด.ญ.เมษา วงศ์ผาบุตร อายุ 2 ปี สองพี่น้องที่ป่วยเป็นโรคดักแด้มาตั้งแต่เกิดอาศัยอยู่กับตาและยายคือนางสำเนียง สองเมือง และนายวิชาญ สองเมือง ที่ป่วยเป็นโรคไตวาย ส่วนแม่ของเด็กมีอาการป่วยทางสมองได้อาศัยเพียงเงินหลานทั้งสองและแม่ของเด็ก เบี้ยคนพิการมาใช้จ่ายในครอบครัว

โดยนางรณิดา เหลืองฐิติสกุล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมอุดรธานี พร้อมคณะได้รับมอบหมายจากนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการอุดรธานี ได้นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กสองพี่น้องดักแด้ที่น่าสงสารพร้อมกับมอบเงินจำนวน 2,000 บาท และถุงยังชีพกาชาดอุดรธานี เพื่อเป็นการเยียวยาให้กับเด็กดักแด้ทั้งสอง พร้อมกับประสานไปที่ รพ.หนองหาน ให้ญาตินำน้องดักแด้ทั้งสองคนไปรักษาในเบื้องต้น โดยได้ประสานกับนายโชคทวี กาสี ปลัดอำเภอหนองหาน ให้นำยายของเด็กไปเปิดบัญชีธนาคารเผื่อว่ามีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือเด็ก โดยให้มีเงื่อนไขในการถอนเงินจะใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไม่ได้ ให้เงินที่มีผู้บริจาคมาต้องให้ถึงเด็กดักแด้ทั้งสอง โดยให้ทางศูนย์ดำรงธรรมประสานทางอำเภอหนองหานให้เข้าไปกำกับดูแลทุกเรื่อง เพราะสงสารเด็ก.

วอนผู้ใจบุญ!! ช่วยเหลือ 2 เด็กดักแด้เป็นมาตั้งแต่เกิดอาศัยอยู่กับ ตา-ยายที่ป่วยเป็นโรคไตวาย ส่วนแม่ก็มีอาการป่วยทางสมอง อาศัยเพียงเบี้ยยังชีพคนพิการใช้เลี้ยงครอบครัว ล่าสุด ปภ.อุดรฯ พร้อมศูนย์ดำรงธรรม เข้าช่วยเหลือพร้อมติดต่อ 16 พ.ค. 2560 11:30 16 พ.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ