วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปินไทยร่วมงาน 130 ปีไทย-ญี่ปุ่น ปลื้ม! แฟนคลับเชียร์แน่น

เหล่าศิลปินชื่อดังจากประเทศไทย ต่างปลาบปลื้ม และภูมิใจ ที่ได้รับเชิญไปร่วมฉลอง 130 ปี ความสมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ในงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" แสดงกันเต็มที่แบบสุดๆ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับชาวไทยและญี่ปุ่นสนั่นเวที ...

วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากกรุงโตเกียวว่า บรรดาศิลปินและนักแสดงจากประเทศไทย ที่ได้มาร่วมฉลอง 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ในงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" ที่สวนสาธารณะโยโยงิ ใจกลางกรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 13-14 พ.ค.60 มีผู้เข้าชมงานกว่า 3 แสนคน ต่างภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับในญี่ปุ่น

โดย เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกชื่อดัง ที่ได้รับแต่งตั้งเป็น "ทูตสันถวไมตรี" ในโอกาสฉลอง 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ดีใจและภาคภูมิใจที่ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่นี้ โดนทำหน้าที่เชื่อมความสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับอาหาร รวมทั้งด้านการท่องเที่ยวด้วย โดยจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด

โก้-มิสเตอร์แซ็กแมน และวงซาวด์ ออฟ สยาม ที่บรรเลงด้วยเครื่องดนตรีไทยและดนตรีสากล สร้างความบันเทิงสนุกสนานสุดเหวี่ยงปิดท้ายงาน ซึ่ง โก้ เผยว่า เคยได้รับเชิญมาร่วมงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" หลายครั้ง ในปีนี้ครบรอบ 130ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น จึงได้รับเชิญมาเป็นพิเศษ ตามเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงชาวญี่ปุ่น รู้สึกภูมิใจ และดีใจ ที่ได้มีส่วนในการกระชับความสัมพันธ์ พร้อมกันนี้ได้แต่งเพลงชื่อ "เยลโล่ ซากุระ" ในโอกาสฉลองความสัมพันธ์ 130 ปี โดยเชิญ ปุ้ย-ดวงพร พงศ์ผาสุก มาร่วมขับร้อง นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญไปแสดงในงานแจ๊สไนท์ ที่สถานทูตด้วย

ด้านศิลปินชื่อดังจากค่ายใหญ่ บมจ.จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ พลพล พลกองเส็ง ซึ่งได้พวงมาลัยธนบัตรเงินเยนเต็มคอ เป็นตัวแทนเผยว่า ปีนี้มาร่วมงานเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ประทับใจมาก เพราะมีแฟนเพลงที่รู้จักและชื่นชอบเพลงของเราทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น การได้รับเชิญมาร่วมฉลอง 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น ดีใจและภาคภูมิใจ ก่อนมาน้องๆทั้ง ลูกหว้า พิจิกา, หนุ่ม วงกะลา และ เป๊ก ผลิตโชค มาร่วมงานครั้งแรก เขาเป็นห่วงว่า จะฟังกันรู้เรื่องหรือ แต่มาร้องกันจริงๆ ทุกคนทึ่งและดีใจ เพราะมีแฟนคลับกรี๊ดทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น ฟังเพลงไปร้องตามกันสนุกสนาน และประทับใจ

ส่วนศิลปินค่ายอาร์สยาม นำทีมโดย ใบเตย-อาร์สยาม, หญิง-ธิติกานต์ และเก่ง วงเฟลม มาสร้างความบันเทิงทั้งสไตล์สตริง ลูกทุ่ง และร็อคฟีเจอริ่ง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นหน้าเวทีตลอดการแสดง เพราะแต่ละคนมีแฟนคลับทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น

ใบเตย เผยความรู้สึกว่า ภูมิใจที่ได้รับเชิญเป็นตัวแทนศิลปินไทยมาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรี จึงเตรียมท่าเต้นและแดนเซอร์มาแสดงอย่างที่ให้ทุกคนสนุกเต็มที่

ด้านหญิง ธิติกานต์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมแสดงในงานนี้ทำให้รู้ว่าชาวญี่ปุ่นชื่นชอบวัฒนธรรมและเพลงไทย ถ้ามีโอกาสอยากมาอีก

ขณะที่เก่ง วงเฟลม กล่าวว่า ตื่นเต้นดีใจมากที่ได้รับเชิญมาร่วมงานนี้ จึงเตรียมเพลงร็อคมาให้สนุกกันเต็มที่

ขณะที่ศิลปิน 3 พี่น้องวีทรีโอ ซึ่งสร้างความประทับใจและได้รับเชิญมาแสดงติดต่อกัน 2 ปี ด้วยลีลาการสีไวโอลีน เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่น ปีนี้ได้รับเชิญมาเป็นปีที่ 3 เพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ 130 ปี ทางวงจึงได้เลือกเพลงญี่ปุ่นที่มีความหมายและเป็นที่รู้จักกันดีของชาวไทย มาบรรเลงและร้อง ทั้ง 3 คนเผยว่า ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานครั้งนี้อีก

คนสุดท้ายเอม เอเอฟ 11 ซึ่งมาทำหน้าที่พิธีกรภาษาอังกฤษ และภายในพิธีเปิด พร้อมขึ้นเวทีร้องเพลงสร้างความสนุกสนานไม่น้อยหน้าศิลปินคนอื่นๆ เอมเผยความรู้สึกว่า ตื่นเต้นไม่คิดว่าคนจะมากมายขนาดนี้ แต่ดีใจมีแฟนคลับที่ญี่ปุ่นมาเชียร์ด้วยเช่นกัน จึงร้องเพลงของค่ายทรูแฟนตาเชียสนุกกันเต็มที่ ประทับใจยิ่งใหญ่จริงๆ.

เหล่าศิลปินชื่อดังจากประเทศไทย ต่างปลาบปลื้ม และภูมิใจ ที่ได้รับเชิญไปร่วมฉลอง 130 ปี ความสมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ในงาน "เทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว" แสดงกันเต็มที่แบบสุดๆ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับชาวไทยและญี่ปุ่นสนั่นเวที 16 พ.ค. 2560 05:18 ไทยรัฐ