วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างเบรกไม่ทัน สาวฟอร์จูนเนอร์ชนเบนซ์ให้ปากคำ ตร.ตั้ง 2 ข้อหา

หญิงขับฟอร์จูนเนอร์ ชนเบนซ์ เข้าให้ปากคำตำรวจนานกว่า 1 ชั่วโมง รับเกิดจากความประมาท เนื่องจากเบรกไม่ทัน ก่อนถูกตั้งขับรถประมาท เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวชั่วคราว

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 2560 น.ส.อทิชา ทองนันไชย อายุ 35 ปี ผู้ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์สีดำ ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี เจ้าของคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีกลุ่มเพื่อนเดินทางมาด้วย ซึ่งผู้ขับขี่ได้ใช้เสื้อคลุมสีดำคลุมหัวมิดชิด เพื่อปิดบังใบหน้าและป้องกันสื่อมวลชนที่เฝ้าติดตามทำข่าว โดยใช้เวลาการสอบปากคำประมาณ 1 ชม.เศษ

ด้าน พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี จากการสอบปากคำทราบว่า น.ส.อทิชา (สงวนนามสกุล) ผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ที่ตามหลังรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ มาบนถนนพระองค์เจ้าสายด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงสะพานข้ามมายังถนนรังสิต-นครนายก รถเบนซ์ได้เบรกห้ามล้อ เพื่อจะเลี้ยวขึ้นถนนรังสิต นครนายก แต่รถของ น.ส.อทิชา เบรกไม่ทัน จึงชนท้ายรถยนต์เบนซ์คันดังกล่าว กระเด็นพุ่งเข้าไปบนถนนรังสิต – นครนายก และเฉี่ยวชนกับรถยนต์อีก จำนวน 3 คัน เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากความประมาทของ น.ส.อทิชา แต่เพียงฝ่ายเดียว ที่ขับขี่ด้วยความเร็ว และไม่ทิ้งระยะห่างจากคันหน้าพอสมควร ซึ่ง น.ส.อทิชา ก็รับว่าเกิดจากความประมาทของตนจริง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.อทิชา ทองนันไชย ผู้ต้องหา ว่าได้กระทำความผิดฐาน ขับขี่รถโดยประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และมีทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และทำการปล่อยตัวชั่วคราว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำพยานอีกยังไม่แล้วเสร็จและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมโดยเฉพาะใบรับรองแพทย์ของผู้ได้รับบาดเจ็บหากพบพยานหลักฐานแน่ชัดว่า น.ส.อทิชา ได้กระทำความผิดในข้อหาใดอีก ก็จะได้แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดี.

หญิงขับฟอร์จูนเนอร์ ชนเบนซ์ เข้าให้ปากคำตำรวจนานกว่า 1 ชั่วโมง รับเกิดจากความประมาท เนื่องจากเบรกไม่ทัน ก่อนถูกตั้งขับรถประมาท เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวชั่วคราว 15 พ.ค. 2560 22:57 ไทยรัฐ