วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.1 คาดระเบิดหน้าโรงละครฯอาจเป็นประทัดยักษ์ บิ๊กป้อม สั่งดูแลคนเจ็บ

มทภ.1 เชื่อบึมหน้าโรงละคร หวังสร้างสถานการณ์ เหมือนเหตุที่กองสลากฯ มองลักษณะระเบิด น่าจะเป็นประทัดยักษ์ ด้าน บิ๊กป้อม สั่งดูแล-ช่วยเหลือ คนเจ็บ 2 ราย

วันที่ 15 พฤษภาคม พลโทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงเหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ ใกล้ท้องสนามหลวง เมื่อเวลา 21.00 น. ว่า รับทราบเหตุการณ์แล้ว และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าพื้นที่ไปแล้ว เบื้องต้นพบว่า ลักษณะของระเบิดเป็นท่อเป็น pvc แต่แนวโน้มน่าจะเป็นประทัดยักษ์มากกว่า เมื่อระเบิดแล้วกระเด็นไปโดนป้ายโฆษณาหน้าโรงละครฯ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน

ทั้งนี้ จุดที่ระเบิดอยู่นอกจุดคัดกรอง คาดว่าคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ก่อกวน เหมือนหน้ากองสลากฯเก่า เมื่อ 2 เดือนก่อน อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีการเน้นย้ำให้เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย เพราะเป็นพื้นที่ไข่แดง และอยู่ใกล้รอบพระบรมมหาราชวัง รวมถึงให้เฝ้าระวังพื้นที่ไข่ขาว ที่อยู่นอกจุดคัดกรอง จึงไม่ต้องปรับแผนอะไรมาก

ขณะที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบเหตุแล้วเช่นกัน แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นระเบิดหรือไม่ ส่วนผู้บาดเจ็บเล็กน้อย ได้สั่งการให้ช่วยเหลือและดูแล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศานิตย์ เชื่อเหตุหน้าโรงละครฯไม่ใช่ระเบิด ขอประชาชนอย่าตระหนก

ป่วน! ระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ หญิง เจ็บ 2 ราย น.1รุดไปตรวจสอบ

เสียงดังคล้ายบึม หน้าโรงละครฯ สาวเจ็บ 2 น.1 เชื่อไม่ใช่ระเบิด

เหตุเสียงดังคล้ายระเบิด หน้าโรงละครแห่งชาติ สนามหลวง (เครดิตภาพ_กู้ภัยทีมฮุก)

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่เข้าตรวจสอบ

แผ่นป้ายประชาสัมพันธ์​ บริเวณป้ายที่เกิดเหตุ

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุส่วนตัวยืนยันไม่ใช่วัตถุระเบิด

มทภ.1 เชื่อบึมหน้าโรงละคร หวังสร้างสถานการณ์ เหมือนเหตุที่กองสลากฯ มองลักษณะระเบิด น่าจะเป็นประทัดยักษ์ ด้าน บิ๊กป้อม สั่งดูแล-ช่วยเหลือ คนเจ็บ 2 ราย 15 พ.ค. 2560 21:48 ไทยรัฐ