วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า 4 ต่างชาติแสบ ทำทีซื้อโดรนบนเกาะสมุย คล้อยหลัง พนง. ฉกของขึ้นรถหนี

ชาวต่างชาติ 4 คน ทำทีขอซื้อโดรนรุ่นแพงที่สุดในร้านบนเกาะสมุย ก่อนส่งบัตรเครดิตให้พนักงานชายที่อยู่คนเดียว ฉวยโอกาสพนักงานเข้าหลังร้านฉวยของวิ่งขึ้นฟอร์จูนเนอร์หลบหนี เซ็งซ้ำ แถมบัตรรูดไม่ผ่าน เจ้าของนำวงจรปิดแจ้งความ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 นางวิมล อ้นสุวรรณ อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน ดีเกมส์ แอนด์ ทอยส์ ตั้งอยู่เลขที่ 12/46 ม.1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ปิยวัตร จีนอ่วม รอง สว.สส.สภ.เกาะสมุย ว่า เวลา 21.03 น.ของคืนวันที่ 14 พ.ค. มีชาวต่างชาติ 4 คน ลักษณะคล้ายคนแขกผิวดำ 3 คน และผิวขาว 1 คน อายุประมาณ 20 ปีเศษ เข้ามาสอบถามพนักงานว่าจะขอซื้อโดรนที่มีราคาแพงที่สุดในร้าน พนักงานจึงเสนอโดรนรุ่นหนึ่งซึ่งกำลังได้รับความนิยม และมีราคาประมาณ 50,000 บาทเศษ จากนั้นทั้ง 4 คน ฉวยโอกาสที่พนักงานในร้านเผลอหยิบโดรนรุ่นดังกล่าววิ่งไปขึ้นรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 8030 ไม่ทราบหมวดอักษร ที่จอดรออยู่หน้าร้านหลบหนีไป

ด้าน นายสัมฤทธิ์ จิตหาญ พนักงานของร้าน เล่าว่า ขณะอยู่ในร้านเพียงลำพัง มีลูกค้าต่างชาติ 4 คน บอกว่าจะซื้อโดรนรุ่นที่มีราคาแพง จากนั้นทางลูกค้าก็มีการพูดคุยราคากันจนเป็นที่ตกลง โดยลูกค้ายื่นบัตรเครดิตให้ตนจึงเดินไปหลังร้าน เนื่องจากเครื่องรูดบัตรเครติดตั้งอยู่หลังร้าน แต่พยายามรูดหลายครั้งก็ไม่ผ่าน จึงโทรศัพท์หาเจ้าของบอกว่าบัตรเครดิตลูกค้ารูดไม่ผ่าน ซึ่งเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ชายทั้ง 4 คน นำโดรนหลบหนีไป เมื่อออกมาไม่เห็นลูกค้าก็วิ่งตามออกไปก็เห็นว่าคนร้ายขึ้นรถขับหลบหนีไปแล้ว จึงได้มาดูกล้องวงจรปิดและบอกเจ้าของร้านเพื่อเข้าแจ้งความ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาอย่างดี และใช่ช่วงเวลาที่มีพนักงานร้านคนเดียวเข้ามาลงมือ ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชาวต่างชาติ 4 คน ทำทีขอซื้อโดรนรุ่นแพงที่สุดในร้านบนเกาะสมุย ก่อนส่งบัตรเครดิตให้พนักงานชายที่อยู่คนเดียว ฉวยโอกาสพนักงานเข้าหลังร้านฉวยของวิ่งขึ้นฟอร์จูนเนอร์หลบหนี เซ็งซ้ำ แถมบัตรรูดไม่ผ่าน เจ้าของนำวงจรปิดแจ้งความ 15 พ.ค. 2560 16:52 15 พ.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ