วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ยกนิ้ว มาดามมาครง ยืมชุดหลุยส์ วิตตองใส่งานสาบานตนสามี

สร้าง ‘ความต่างอย่างมีกึ๋น’ ฮือฮา เอ็มมานูเอล มาครง และบริจิตต์ โทรนเญอซ์ เลือกเสื้อผ้าดูดีแต่ราคาไม่แพง สวมใส่ในพิธีสาบานตน ผู้นำใหม่ฝรั่งเศส นอกจากมาครงจะสวมสูทราคาหลักหมื่นแล้ว ศรีภริยายังเลือกที่จะยืมชุดจากห้องเสื้อหลุยส์ วิตตอง

เมื่อ 15 พ.ค. สื่อต่างประเทศรายงานชาวฝรั่งเศส และชาวโลก ชื่นชม นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีคนใหม่ และภริยา บริจิตต์ โทรนเญอซ์ ภริยา ตั้งแต่วันสาบานตนรับตำแหน่ง เมื่อ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เพราะมาครง ผู้นำหนุ่มหล่อวัย 39 ปี และนางโทรนเญอซ์ ภริยา สร้างความ ‘ต่าง’ ให้เห็นตั้งแต่แรก ด้วยการที่มาครง เลือกจะสวมสูทราคาไม่แพง ตัวละเพียงแค่ 450 ยูโร (ราว 20,000 บาท) ในวันสาบานตนรับตำแหน่ง ในขณะที่นางโทรนเญอซ์ ภริยา ยังเลือกจะยืมชุดจากห้องเสื้อ หลุยส์ วิตตอง ที่เธอต้องส่งคืนหลังเสร็จสิ้นพิธีสาบานตนของสามี

รอยเตอร์ ชี้ว่า การที่ มาครง เลือกสวมสูทราคาไม่แพงในวันสาบานตน ดูเหมือนมาครง ต้องการส่งสัญญาณให้เห็นถึงความต่างของเขากับอดีตประธานาธิบดีฝรั่งเศสที่ ผ่านมา โดยเฉพาะความต่างไปจากอดีตประธานาธิบดี นิโคลาส์ ซาร์โกซี ที่ดำรงตำแหน่งผู้นำฝรั่งเศส ระหว่างปี 2550-2555 ที่ได้รับฉายาว่า ‘President Bling-Bling’ หรือประธานาธิบดีที่มีความหรูหราฟุ่มเฟือย ส่วนอดีตประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ที่นายมาครงมารับตำแหน่งสืบต่อนั้น ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์จากการที่นายออลลองด์จ่ายค่าเสื้อผ้าถึงเดือนละเกือบ 10,000 ยูโร (ราว 3.8 แสนบาท)

แม้แต่ด้านนางบริจิตต์ โทรนเญอซ์ ภริยาต่างวัยของมาครง ก็ยังทำให้ผู้คน ต้องหันมาสนใจในตัวเธอมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการยืมชุดกระโปรง สีฟ้าจากห้องเสื้อหลุยส์ วิตตอง ซึ่งแมตช์เข้าพอดีกับเสื้อแจ็กเก็ตสีฟ้าในสไตล์ทหาร สวมใส่มาในพิธีสาบานตนรับตำแหน่งผู้นำฝรั่งเศสของสามี หลังจาก ความรักของมาครง และโทรนเญอซ์ ได้สร้างความฮือฮา มาตั้งแต่มาครงชนะเลือกตั้งรอบสอง ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส เพราะมาครงได้หลงรักโทรนเญอซ์มาตั้งแต่สมัยเขายังเป็นนักเรียนมัธยมและเธอ ยังเป็นครู จนสุดท้ายได้แต่งงานกันแม้จะมีอายุห่างกันถึง 25 ปี(ผมรักครู! มาครง ตัวเต็งปธน.ฝรั่งเศส แต่งครูสอนสมัยมัธยม แก่กว่า 25ปี)

‘ต่างอย่างมีกึ๋น’ ฮือฮา เอ็มมานูเอล มาครง และบริจิตต์ โทรนเญอซ์เลือกเสื้อผ้าดูดีแต่ราคาไม่แพง สวมใส่ในพิธีสาบานตน ผู้นำใหม่ฝรั่งเศส นอกจากมาครงจะสวมสูทราคาหลักหมื่นแล้ว ศรีภริยายังเลือกที่จะยืมชุดจากห้องเสื้อหลุยส์ วิตตอง 15 พ.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ