วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อโรงพยาบาลจีน สอนพ่อมือใหม่ ป๊ารู้ยัง คลอดลูกสักคนลำบากขนาดไหน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวพร้อมภาพทั้งชวนอึ้งและน่าตลกขบขัน แต่ปนเปไปด้วยความซาบซึ้งใจ ที่ รพ.แห่งหนึ่ง ในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เมื่อบรรดาปะป๊าชาวจีนที่กำลังจะกลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ ได้รับรู้รสชาติความยากลำบาก เรื่อยไปจนกระทั่งถึงความเจ็บปวดของกระบวนต่างๆ กว่าที่ภรรยาที่รักของเขา จะให้กำเนิดลูกออกมาสัก 1 คน บนประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก

ซึ่งหนึ่งในกระบวนการที่ทำให้บรรดาปะป๊าชาวจีนแทบทุกคนที่ร่วมในกิจกรรมนี้ ต้องถึงออกอาการสาวแตก กรีดร้องลั่นโรงพยาบาล ก็คือ เมื่อมีการนำเครื่องมือจำลองการคลอดลูก ที่จะทำให้รู้รสชาติความเจ็บปวดของบรรดาคุณแม่ทั้งหลายในยามเบ่งท้อง มาให้บรรดาคุณพ่อมือใหม่ได้รับรู้รสชาติความเจ็บปวด ซึ่งเจ้าเครื่องที่ว่านี้ มีการตั้งระดับไว้ตั้งแต่ 1-10

โดยคุณพ่อคนหนึ่งที่ร่วมโครงการเปิดเผยว่า เมื่อเปิดเครื่องในระดับที่ 1 มีความรู้สึกเหมือนแค่โดนยุงกัด แต่เมื่อปรับไปถึงระดับ 10 เขาแทบจะต้องร้องขอชีวิตกับพยาบาล เพื่อให้นำตัวเขาออกจากเครื่องนี้ หรือไม่ก็ปิดสวิตช์การทำงานของมันลงเสีย

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลดังกล่าว ยังมีการให้บรรดาว่าที่คุณพ่อทั้งหลาย ทดลองสวมใส่ท้องพลาสติก เพื่อจำลองการตั้งครรภ์ เพื่อให้รับรู้ถึงความยากลำบากให้การอุ้มท้องของภรรยาผู้เป็นที่รักด้วย

ขอบคุณ ภาพ-ข่าว The sun 

เมื่อถึงคราวบรรดาคุณพ่อ ได้รับรู้ความเจ็บปวดของศรีภรรยา ยามคลอดลูก! 14 พ.ค. 2560 13:07 ไทยรัฐ