วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด มินิบัสขนนักท่องเที่ยวเสียหลักตกเขาในตุรกี ดับ 23 ศพ

รถมินิบัสซึ่งกำลังพานักท่องเที่ยวไปยังเมืองตากอากาศทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี ประสบอุบัติเหตุตกเขาระหว่างทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถมินิบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวเสียหลักตกเขาใกล้เมืองตากอากาศ มาร์มาริส ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศตุรกีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 23 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงกับเด็ก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน ขณะที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในตุรกี รถบัสคันนี้กำลังนำนักท่องเที่ยวชาวเติร์กไปยังเมืองมาร์มาริส เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ ก่อนจะประสบอุบัติเหตุบนถนนระหว่างจังหวัด มักลา และเมืองอันตัลยา โดยรถตกจากถนนบนภูเขาไปยังถนนส่วนล่าง

ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยนาย อัมริค ชิเชค ผู้ว่าราชการจังหวัด มักลา ระบุว่า เป็นเพราะเบรกไม่ทำงาน แต่นาย อาลี อาชาร์ นายกเทศมนตรีเมืองมาร์มาริส บอกกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่าเขาเชื่อว่านี่เป็นอุบัติเหตุจากความผิดพลาดของคนขับรถ

รถมินิบัสซึ่งกำลังพานักท่องเที่ยวไปยังเมืองตากอากาศทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี ประสบอุบัติเหตุตกเขาระหว่างทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน... 14 พ.ค. 2560 10:52 ไทยรัฐ