วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาอีกแล้ว! ยูไนเต็ดแอร์ฯ อพยพผู้โดยสารหลังเจอ ‘แมงป่อง’ บนเครื่องบิน

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องอพยพผู้โดยสารจากเที่ยวบินไปกรุงกีโต ของเอกวาดอร์ เมื่อวันพฤหัสบดี หลังพบแมงป่องอยู่บนเครื่องบิน เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องดำเนินการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินซึ่งกำลังจะเดินทางจากเมืองฮูสตัน ในสหรัฐฯ ไปยังกรุงกีโต เมืองหลวงของประเทศเอกวาดอร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (11 พ.ค.) หลังผู้โดยสารบนเครื่องบินแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกเขาเห็นแมงป่องไต่ออกมาจากแขนเสื้อของผู้โดยสารชายคนหนึ่งที่กำลังหลับอยู่ ก่อนจะไต่ลงไปใต้ที่นั่งของชายคนนี้

“เที่ยวบิน 1035 ฮูสตันไปกีโต กลับไปที่เกตหลังจากมีรายงานว่าแมงป่องปรากฏตัวจากเสื้อผ้าผู้โดยสาร” ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ระบุในแถลงการณ์ ซึ่งเสริมแพทย์ที่รออยู่ที่เกตดำเนินการตรวจร่างกายผู้โดยสารชายที่ถูกระบุว่าแมงป่องออกมาจากเสื้อของเขาทันที และพบว่าเขาไม่ได้ถูกแมงป่องมีพิษชนิดนี้ต่อยแต่อย่างใด

เหตุการณ์นี้ทำให้เที่ยวบิน 1035 ต้องเดินทางล่าช้ากว่ากำหนดถึง 3 ชั่วโมง ซึ่ง ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ชดเชยด้วยการมอบบัตรทานอาหารแก่ผู้โดยสารทุกคน และจัดเครื่องบินลำอื่นเดินทางไปส่งผู้โดยสารยังกรุงกีโตด้วย

อนึ่ง นี่ถือเป็นการพบแมงป่องบนเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน โดยเมื่อเดือนเม.ย. ผู้โดยสารชายคนหนึ่งบนเครื่องบิน ซึ่งกำลังจะเดินทางจากเมืองฮูสตัน ไปยังเมืองคัลแกรี รัฐอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา ถูกแมงป่องที่ตกลงมาจากช่องเก็บสัมภาระเหนือที่นั่งต่อย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องอพยพผู้โดยสารจากเที่ยวบินไปกรุงกีโต ของเอกวาดอร์ เมื่อวันพฤหัสบดี หลังพบแมงป่องอยู่บนเครื่องบิน เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน... 14 พ.ค. 2560 10:14 ไทยรัฐ