วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดหวาดเสียว รถบัสนักท่องเที่ยวตุรกี พุ่งตกหน้าผา ตายสยอง 20

สุดสยอง รถมินิบัสนักท่องเที่ยว ในตุรกี พุ่งชนแท่งแบริเออร์ ลอยละลิ่วตกหน้าผา ก่อนร่วงลงมาบนถนนด้านล่าง ใกล้เมืองท่องเที่ยวชายทะเล จนรถพังยับ ดับสลดอย่างน้อย 20  บาดเจ็บนับ10  ราย คาดรถเบรกแตก หรือไม่ก็คนขับประมาท

เมื่อ 13พ.ค.สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุสลด รถมินิบัสนักท่องเที่ยว ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนแบริเออร์ ก่อนพุ่งตกหน้าผา ร่วงลงมาบนถนนด้านล่าง  ใกล้เมืองท่องเที่ยวชายทะเล มาร์มาริส ทางภาคตะวันตกค่อนไปทางใต้ของตุรกี เมื่อ 13พ.ค. เป็นเหตุให้รถมินิบัสพังยับเยิน และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย บาดเจ็บอีกประมาณ 11 ราย ขณะที่ สื่อท้องถิ่น เผยไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในรถมินิบัสคันดังกล่าว

ด้านสำนักข่าว Andalou ในตุรกี แจ้งว่า จุดเกิดเหตุ รถมินิบัสนักท่องเที่ยวพุ่งชนแท่งแบริเออร์ เกิดขึ้นบนถนนสาย มูกลา-อันทัลยา และตกลงไปบนถนนด้านล่าง จนทำให้รถยนต์คันอื่นที่วิ่งอยู่บนถนนได้รับความเสียหายด้วย

ตามการเปิดเผยของ ผู้ว่าการจังหวัดมูกลา ในตุรกี ระบุว่า มีผู้โดยสารบนรถมินิบัสคันนี้ประมาณ 40 คน และคาดว่า สาเหตุที่ทำให้คนขับรถมินิบัสนักท่องเที่ยวคันนี้หยุดรถไม่อยู่จนชนแท่งแบร์ริเออร์กั้นขอบถนน และพุ่งตกลงไปในหน้าผานั้น อาจเนื่องจากเบรกของรถเกิดขัดข้อง ขณะที่นายอาลี เอซาร์ นายกเทศมนตรีเมืองมาร์มาริส เผบกับนสพ.ท้องถิ่นว่า เขาคิดว่าอุบัติเหตุสลดครั้งนี้ มาจากความประมาทของคนขับรถ

สุดสยอง รถมินิบัสนักท่องเที่ยว ในตุรกี พุ่งชนแท่งแบริเออร์ ลอยละลิ่วตกหน้าผา ก่อนร่วงลงมาบนถนนด้านล่าง ใกล้เมืองท่องเที่ยวชายทะเล จนรถพังยับ ดับสลดอย่างน้อย 20 บาดเจ็บนับ10 ราย คาดรถเบรกแตก หรือไม่ก็คนขับประมาท 13 พ.ค. 2560 23:52 14 พ.ค. 2560 00:20 ไทยรัฐ