วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอยทอดกลับมาอร่อยเช่นเดิม แม่ค้าหายเครียดไม่ต้องจ่าย 14 ล.พบฟ้องผิดคน

หอยทอดกลับมาอร่อยเหมือนเดิมแน่ๆ แม่ค้าที่บางคนที จ.สมุทรสงคราม หายเครียด ความดันปกติ หลังถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14 ล้าน จนท.พบ ชื่อเหมือนกันแต่คนละคน ดีใจไม่ต้องไปขึ้นศาล ส่วนโจทก์ที่ฟ้องผิดตัวไม่เอ่ยขอโทษสักคำ...

จากกรณี นางกรรณิกา ธนิกกูล อายุ 50 ปี แม่ค้าหอยทอด หน้าวัดดอนมะโนรา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ตกเป็นจำเลย ถูกบริษัทแห่งหนึ่งฟ้องให้ชดใช้ค่าเสียหาย 14 ล้านบาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (งงเลย! แม่ค้าหอยทอดบางคนทีล้มทั้งยืน โดนฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย 14 ล.)

ล่าสุด นายพชร ศรีมหาเอก ปลัดอาวุโส หัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง อ.บางคนที ได้ตรวจสอบทะเบียนราษฎร พบว่า นางกรรณิกา ธนิกกูล มีชื่อซ้ำกัน 2 คน แต่หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ไม่ตรงกัน และเดินทางไปที่พาณิชย์จังหวัดราชบุรี เพื่อตรวจสอบการตั้งบริษัทที่ถูกฟ้อง ก็พบว่าใม่ใช่ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ของนางกรรณิกา แม่ค้าหอยทอด

จากนั้น จึงให้ทางสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดี จ.ราชบุรี บันทึกไกล่เกลื่ย ประนีประนอมยอมความ โดยนายศิวนาจ ประเทืองทิน ทนายความได้รับมอบอำนาจ จะยื่นคำร้องต่อศาลแพ่งธนบุรี ในวันที่ 17 พค.60 ถอนฟ้องนางกรรณิกา แม่ค้าขายหอยทอด โดยโจทก์ได้ไปขอคัดทะเบียนราษฎร ที่เขตบางขุนเทียน ทำให้ฟ้องผิดตัว ซึ่ง ทางเขตบางขุนเทียนจะตรวจสอบคัดรับรองรายการที่ถูกต้องให้ต่อไป

นางกรรณิกา กล่าวว่า รู้สึกหายเครียดเลยทันที ช่วงที่รับหมายศาลวันที่ 7 พ.ค.60 เครียดนอนไม่หลับเป็นลมหลายครั้งความดันขึ้นสูง ต้องหยุดงานเช่ารถเดินทางไปตามที่ต่างๆ เป็นอาทิตย์ ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยทำข่าว ดีใจที่ไม่ต้องเดินทางไปศาลแพ่งธนบุรี โจทก์ฟ้องผิดตัว ไม่มีคำขอโทษสักคำ.

หอยทอดกลับมาอร่อยเหมือนเดิมแน่ๆ แม่ค้าที่บางคนที จ.สมุทรสงคราม หายเครียด ความดันปกติ หลังถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14 ล้าน จนท.พบ ชื่อเหมือนกันแต่คนละคน ดีใจไม่ต้องไปขึ้นศาล ส่วนโจทก์ที่ฟ้องผิดตัวไม่เอ่ยขอโทษสักคำ... 13 พ.ค. 2560 20:04 ไทยรัฐ