วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทรยักษ์โค่น' ดึงเสาไฟฟ้าทับจยย.ติดไฟแดงแยกชิดลม สาวทอมสุดซวยดับคาที่ (คลิป)

พิษฝนถล่มกรุง โค่นต้นไทรยักษ์พาดสายไฟ ก่อนดึงเสาไฟฟ้าหักทับจยย.จอดติดไฟแดงแยกชิดลม สาวทอมสุดซวยเสียชีวิตคาที่ แถมมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ผบช.น.รุดลงพื้นที่ หาสาเหตุที่แท้จริง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ค.60 ร.ต.อ.ภาสกร กันจู รอง สว.สอบสวน สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มพาดกับเสาไฟฟ้าล้มทับประชาชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลชิดลม ถนนเพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ประสพ สีบัวริน สวป.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ยุต ทองอยู่ รอง ผกก.สอบสวน สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ เจ้าหน้าที่เทศกิจกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และทหาร

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าอาคารอัลม่า ลิงค์ สร้างเป็นสำนักงานออฟฟิต เลขที่ 25 ถนนชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. พบต้นไทรขนาดใหญ่ล้มขวางถนนชิดลมทั้ง 4 เลน พาดไปถึงรั้วของการไฟฟ้านครหลวงที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จากการตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าล้ม 4 ต้น เสาสื่อสาร 4 ต้น รวม 8 ต้น เป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร จนไปปากทางแยกชิดลม พบศพนางณัชชพัชร์ สมเจษ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 306/7 ถนนริมคลองประปาฝั่งขวา แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีส้ม ใกล้กันมีหมวกกันน็อกสีดำหล่นอยู่ ดับอนาถคาเสาไฟฟ้าอย่างสยดสยองขณะขับขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำ ทะเบียน บวษ 183 กรุงเทพมหานคร สภาพรถพังยับเยิน มีเสาไฟทับรถ

นอกจากนี้ยังพบรถของประชาชนได้รับความเสียหาย ได้แก่ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอินโนว่า สีขาว ทะเบียน 4 กว 7002 ถูกสายไฟทับได้รับความเสียหายเล็กน้อย จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ สีดำแดง ทะเบียนป้ายเหลือง 1 กบ 2005 กรุงเทพมหานคร จักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นอีพีไอ 125 สีดำ ทะเบียนป้ายเหลือง 1กช 4276 กรุงเทพมหานคร ถูกต้นไม้ทับพังยับเยินทั้ง 2 คัน รถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรลล่า สีชมพู ทะเบียนป้ายเหลือง ทษ 1656 กรุงเทพมหานคร กระจกหลังแตกช่วงท้ายรถมีรอยยุบ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการจราจรถนนชิดลมกว่า 3 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดไฟเพื่อให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตปทุมวัน เร่งตัดตอนกิ่งไม้และเก็บกวาด เพื่อเปิดการจราจรโดยเร็วที่สุด

จากการสอบถาม นายคมสัน เงินทองดี อายุ 43 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่คันที่ได้รับความเสียหายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับมาทางถนนชิดลม จะไปจอดรอลูกค้าที่ข้างห้าง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถติดไฟแดงโดยมีจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างหน้า ห่างกันประมาณ 20 เมตร เสาไฟฟ้าได้หักโค่นลงมา เสียงดังสนั่น ตนเห็นเสาไฟล้มทับคนขี่จักรยานยนต์ จึงเร่งเครื่องรถเพื่อหนีจากเสาไฟฟ้า แต่ก็ถูกสายไฟเหวี่ยงมาฟาดกระจกหลัง แต่ก็ถือว่ารอดจากเสาไฟล้มทับได้อย่างหวุดหวิด

จากการสอบถามนายประจวบ อยู่ดีรัมย์ อายุ 49 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้าง เผยว่า รับผู้โดยสารมาหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ชิดลมเพื่อจะไปส่งที่เซ็นทรัลชิดลม แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงต้นไม้ล้ม มีสายไฟมาเกี่ยวก่อนที่เสาไฟฟ้าจะล้มพาดมาที่รถของตน ขณะนั้นตนและผู้โดยสารต่างกระโดดหนี ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพก จากนั้นมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือและนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ยอมรับตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก เพราะใช้เส้นทางนี้เป็นประจำไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้เร่งให้เจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่เพื่อคืนช่องทางจราจร และสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน สอบปากคำ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งพยานเห็นเหตุการณ์ ผู้เสียหาย และเจ้าของอาคาร เพื่อพิจารณาว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด รวมถึงประสานการชดใช้ค่าเสียหาย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย บาดเจ็บบริเวณสะโพก เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งรพ.ตำรวจ เพื่อดูอาการอีกครั้ง ทั้งนี้ต้นไทรดังกล่าว อยู่ในความดูแลของอาคารเอกชน ซึ่งปลูกขณะสร้างอาคาร อายุประมาณ 20 ปี สภาพยังดูสมบูรณ์ดี แต่ต้องตรวจสอบอีกว่าเหตุใดต้นไม้ถึงโค่นลงมา เพื่อดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบต้นไม้ซึ่งเป็นต้นตอของเหตุการณ์นี้ พบว่าส่วนใบเป็นสีเขียวชอุ่มพุ่งกว้าง ลำต้นมีขนาดใหญ่กิ่งก้านแข็งแรง เมื่อตรวจสอบรากไม้พบว่ามีรากแก้วรากฝอยจำนวนมากคดงอเป็นกระจุก คาดว่ารากแก้วไม่สามารถมุดลงดินพอสมควร ประกอบกับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีฝนตกเล็กน้อยอาจทำให้มีน้ำหนักมากในส่วนบน จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ไม่มีลมกระโชกแรง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้นไม้ล้มทับเสาไฟหักที่ชิดลม สาวดวงกุดขับจยย.ผ่านดับคาที่

พิษฝนถล่มกรุง โค่นต้นไทรยักษ์พาดสายไฟ ก่อนดึงเสาไฟฟ้าหักทับจยย.จอดติดไฟแดงแยกชิดลม สาวทอมสุดซวยเสียชีวิตคาที่ แถมมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ผบช.น.รุดลงพื้นที่ หาสาเหตุที่แท้จริง... 13 พ.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ