วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีพลิก! ครูบ้านโป่งแจ้งความเพจดัง ถูกพาดพิงถ่ายคลิปเด็กตีกัน

ครูบ้านโป่งเข้าแจ้งความ หลังมีเหตุการณ์โพสต์คลิปเด็กตีกันลงเพจชื่อดัง โดยในคลิปถูกระบุว่าครูเป็นคนถ่าย ยืนยันไม่ได้เป็นคนถ่ายและคลิปดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นที่โรงเรียนวัดเขาแจง ใน อ.บ้านโป่ง เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เอาผิดผู้โพสต์และเพจชื่อดังอย่างถึงที่สุด

จากกรณี มีผู้โพสต์คลิปลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง เป็นคลิปเด็กผู้หญิงกำลังถูกเด็กผู้ชายทำร้ายร่างกายให้ก้มกราบ และใช้เท้าเหยียบหัว ส่วนคลิปคำให้การของเด็กผู้หญิงระบุชื่อครูท่านหนึ่ง โดยเหตุเกิดที่โรงเรียนวัดเขาแจง ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลตั้งแต่ปีที่ผ่านมา พร้อมโพสต์ข้อความพาดพิงถึงครูท่านหนึ่งว่าเป็นคนถ่ายคลิป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ไม่ใช่สถานที่เดียวกันกับในคลิป รวมถึงชาวบ้านและคนพื้นที่ต่างยืนยันว่าครูเป็นคนดี ไม่มีพฤติกรรมดังกล่าวอย่างแน่นอน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 พ.ค.60 นางมะลิวรรณ จ้อยเจริญ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/3 หมู่ 1 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี คุณครูที่ถูกกล่าวหาเป็นผู้ถ่ายคลิป เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์เดชศ์ ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รรท.ผกก.สภ.บ้านโป่ง เข้าพูดคุยสอบถามรายละเอียด

เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงความแตกต่างของสถานที่ ที่ปรากฏอยู่ในคลิปกับพื้นที่จริง ก็พบว่ามีลักษณะไม่ตรงกัน จึงยืนยันเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง อย่างแน่นอน

ทางด้าน ครูมะลิวรรณ เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวและเห็นภาพถ่ายพร้อมชื่อของตนถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ใช้คำดูหมิ่นให้ร้าย สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้ตนเองและครอบครัว ทั้งที่ยังไม่ได้รู้ความจริง ทำให้ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

เนื่องจากขณะรับราชการตนตั้งใจทำหน้าที่อย่างดีที่สุด แต่สิ่งเกิดขึ้นไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กจึงเอ่ยชื่อของตน ช่วงที่เด็กพักอาศัยอยู่ อ.บ้านโป่ง ก็ยังเข้าไปดูแลช่วยเหลือจนกระทั่งเด็กย้ายออกไป แต่ไม่ได้รู้สึกโกธรเด็กเพียงอยากพบเด็กกับผู้ปกครอง เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่า

ส่วนทางด้านคดีความเตรียมฟ้องผู้ที่นำภาพและชื่อของตนไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลจนได้รับความเสียหาย พร้อมยืนยันจะดำเนินคดีความตามกฎหมายเอาผิดจนถึงที่สุด.

ครูบ้านโป่งเข้าแจ้งความ หลังมีเหตุการณ์โพสต์คลิปเด็กตีกันลงเพจชื่อดัง โดยในคลิปถูกระบุว่าครูเป็นคนถ่าย ยืนยันไม่ได้เป็นคนถ่ายและคลิปดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นที่โรงเรียนวัดเขาแจง ใน อ.บ้านโป่ง เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย 13 พ.ค. 2560 09:22 ไทยรัฐ