วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของภาพยัน! แอร์ประหยัดแบ่งครึ่ง 2 ห้อง เปิดแล้วเย็นเจี๊ยบ

เจ้าของภาพยัน! แอร์ประหยัดแบ่งครึ่ง 2 ห้อง เปิดแล้วเย็นเจี๊ยบ

  • Share:

ชาวเน็ตสุดอึ้งแห่แชร์ว่อนทั่วโซเชียล ภาพไอเดียแอร์ เครื่องปรับอากาศเวอร์ชั่นประหยัด ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่เจาะผนังตรงกลางติดตั้งแอร์เครื่องเดียวแบ่งครึ่ง 2 ห้อง...

7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายๆ เพจ ได้ออกมาแชร์ภาพไอเดียการติดตั้งแอร์ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง เป็นการติดตั้งแบบประหยัด โดยการเจาะผนังระหว่างห้องนอน 2 ห้อง แบ่งความเย็นกันคนละครึ่ง ซึ่งหลังจากที่ภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ภาพนี้จำนวนมาก ส่วนหนึ่งมองว่าเป็นไอเดียที่ดี ขณะที่อีกส่วนหนึ่งกลับมองว่า ขนาด BTU ของแอร์อาจไม่เหมาะสมกับขนาดห้อง

จากการตรวจสอบพบว่า ภาพนี้ถูกแชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Titi Japantour โพสต์เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ระบุข้อความว่า "ในขณะที่เพื่อนๆ แต่ละคนไปยุโรป รัสเซีย อังกฤษ จะไม่ยอมเห็นคนเดียวเด็ดขาด คืนนี้คงไม่ต้องโซเดมากอมกันละ”


ด้านนายธิติ สนธิเณร เจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลไทย รัฐออนไลน์ว่า ภาพนี้ถ่ายตอนไปเที่ยวรีสอร์ทแห่งหนึ่งในแก่งเทียม จ.นครนายก เช่าเป็นบ้าน 1 หลัง มีห้องรับแขก 1 ห้อง และ 2 ห้องนอน โดยแอร์ตัวดังกล่าว ไม่มีรีโมทให้ปรับอุณหภูมิ มีเพียงเบรกเกอร์สำหรับปิดเปิดเท่านั้น เมื่อลองเปิดใช้งานแอร์ ก็สามารถทำความเย็นได้ทั่วถึงทั้งห้องนอน และห้องรับแขก ส่วนเรื่องที่มีหลายสงสัยว่า ล้างแอร์ได้หรือไม่นั้น ส่วนตัวมองว่า สามารถเปิดออกมาล้างได้ แต่อาจจะลำบากกว่าปกติเล็กน้อย ทั้งนี้ตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะโพสต์ต่อว่ารีสอร์ทแต่อย่างใด เป็นเพียงการโพสต์ขำๆ ในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้