ฝนกระหน่ำพายุพัดแรง กระชากต้นไม้ใหญ่ล้มทับขนำในป่าสวนยางพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา และทับร่างชายวัย 45 ปี ลูกจ้างกรีดยาง นอนอยู่ในขนำเสียชีวิตคาที่
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 เม.ย. พ.ต.ท.ศุภกิจ ประจันตะเสน สารวัตรสอบสวน สภ.นาทวี จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ความสูงไม่ต่ำกว่า 30 เมตร ล้มทับขนำ ซึ่งตั้งอยู่กลางป่าสวนยาง พื้นที่บ้านวังใหญ่ปลายรำ หมู่ 11 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา หลังจากเดินทางเข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอาริโยสามัคคีซึ่งเส้นทางค่อนข้างลำบาก อยู่ลึกเข้าไปในป่าห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร ต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น
สภาพที่เกิดเหตุมีต้นขี้พร้าหรือต้นญวนขนาดใหญ่ ความสูงไม่ต่ำกว่า 30 เมตร หักโค่นถอนรากถอนโคนลงมาทับขนำที่สร้างด้วยไม้เต็มๆ และทับร่าง นายบุญลัด พรหมปลอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ม.6 ต.ฉาง อ.นาทวี จ.สงขลา ลูกจ้างกรีดยางพารา ซึ่งนอนเสียชีวิตคาที่ สภาพร่างกายผิดรูป หัวยุบ แขนขวา แขนซ้าย และขาข้างซ้ายหัก ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอาริโยสามัคคี ได้นำร่าง นายบุญลัด ออกจากป่าส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี จ.สงขลา
...
จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ นายบุญลัด ซึ่งมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา กำลังนอนพักอยู่ในขนำคนเดียว และได้เกิดลมฝนกระหน่ำอย่างหนักทำให้ต้นไม้สูงใหญ่บริเวณชายป่าล้มถอนรากถอนโคนทับขนำตรงจุดที่นายบุญลัดนอนอยู่พอดีและเสียชีวิตคาที่