วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานทูตไทยในปารีส ขอคนไทยเพิ่มความระมัดระวัง หลังเหตุยิงที่ฌ็องเซลิเซ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส เตือนคนไทยที่อาศัย หรือกำลังเดินทางไปปารีส หลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว และเพิ่มความระมัดระวัง หลังเหตุทำร้ายตำรวจที่ถนนฌ็องเซลิเซ...

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก 'Royal Thai Embassy - Paris, France - สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส' ระบุ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คนร้ายเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสในย่านนักท่องเที่ยวบริเวณถนน Champs-Elysées กรุงปารีส ในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันนี้ (20 เมษายน 2560) โดยล่าสุด ทางการฝรั่งเศสประกาศว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตหนึ่งคนนั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอประกาศแจ้งข่าวดังกล่าวให้ทราบทั่วกันด้วยความห่วงใยและขอให้คนไทยที่พำนักอยู่หรือที่จะเดินทางมาในกรุงปารีส รวมถึงบริเวณใกล้เคียง หลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางสัญจรในพื้นที่สาธารณะ รวมถึงติดตามข่าวของทางการและสื่อมวลชนของฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไอซิสอ้างส่งนักรบยิงตร.ตาย 1 เจ็บ 2 ที่ฌ็องเซลิเซ ก่อนโดนวิสามัญฯ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส เตือนคนไทยที่อาศัย หรือกำลังเดินทางไปปารีส หลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว และเพิ่มความระมัดระวัง หลังเหตุทำร้ายตำรวจที่ถนนฌ็องเซลิเซ... 21 เม.ย. 2560 08:54 ไทยรัฐ