บริการข่าวไทยรัฐ

ทายซิ เปิดกระโปรงแล้วเจออะไร งูเหลือมใหญ่ขดเป็นก้อนกลม คอหวยแห่หาเลข

หนุ่มใหญ่วัย 55 ที่อยุธยา เปิดกระโปรงหน้ารถกระบะคู่ใจ ตรวจเช็กทุกวันก่อนออกจากบ้าน จนกระทั่งวันหนึ่งมีแขกตัวยาวๆ มาเยือน เป็นงูเหลือมซุกเป็นก้อนกลมอยู่ในห้องเครื่อง ต้องแจ้งกู้ภัยมาจับ ขณะที่เพื่อนบ้านมาเมียงๆ มองๆ ป้ายทะเบียน...

วันที่ 20 เม.ย. 60 เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยาร่วมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านขอให้ไปช่วยจับงูเหลือมอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์กระบะที่จอดไว้ ภายในบ้านเลขที่ ด.9/23 ม.1 ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอุปกรณ์การจับงู

พบ รถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน พล 5611 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในรั้วภายในบ้าน โดยมีเจ้าของ ชื่อ นายสุจินต์ วงศ์วรรนาโชติ อายุ 55 ปี ยืนดูอยู่ด้วยความตกใจ พร้อมแจ้งว่าในห้องเครื่องยนต์มีงูเหลือมนอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการเปิดฝากระโปรงเพื่อตรวจดู พบเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ขดตัวกลมเป็นก้อน จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับงู ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำงูออกมาได้ด้วยความทุลักทุเล

เมื่อนำมาวัดขนาด พบว่างูมีความยาว 3 เมตร โดย นายสุจินต์ เจ้าของรถ เผยว่า ทุกๆ เช้า ก่อนที่จะออกจากบ้านไปทำธุระข้างนอกบ้าน ตนจะเปิดฝากระโปรงรถเพื่อตรวจเช็กน้ำมันเครื่องและน้ำในหม้อน้ำเป็นประจำทุกวัน วันนี้ขณะเปิดฝากระโปรงขึ้นก็ต้องตกใจ เพราะมีงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่ จึงรีบปิดฝากระโปรงรถแล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับ ซึ่งงูตัวนี้ถูกนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ ขณะที่เพื่อนบ้านบางคนรู้ข่าวได้มาเมียงๆ มองๆ ที่ป้ายทะเบียนเลข 5611 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันด้วย.