วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย์! เกจิดัง นิมิตเห็นรอยเท้าหลวงปู่ทวด จัดคณะตามหา พบจริงดังฝัน

(ภาพจากหลวงพ่อภัตร อริโย)

หลวงพ่อภัตร อริโย เกจิดังภาคใต้ เกิดนิมิตเห็นรอยเท้าหลวงปู่ทวดข้างที่พักศพจุดที่ 10 รอยต่อระหว่างมาเลเซียและไทย จัดคณะขึ้นไปตามหา สุดอึ้งพบรอยเท้าจริงๆ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60 หลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เกจิดังภาคใต้, พระครูสุเมธาพิมล เจ้าอาวาสวัดวังโต้ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ นายสุธี สังข์ทอง นายก อบต.นาหมอศรี พร้อมคณะได้เดินทางไปยังหมู่ที่ 3 ต.ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา เพื่อตรวจสอบที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด (ที่พบใหม่จุดที่ 10) เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่รั้วรอยต่อระหว่างประเทศมาเลเซียและประเทศไทย


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ หลวงพ่อภัตร ได้จำวัดและฝันว่า มีคนเก่าแก่ในหมู่บ้านดุเรียนดุโหรง หรือบ้านทุเรียนนก ในสมัยนั้น  ซึ่งยังไม่เป็นเขตรอยต่อระหว่างประเทศ แต่เป็นแผ่นดินสยาม โดยชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว เล่าในฝันว่า ที่พักศพดังนี้ ไม่มีบุคคลใดกล้าเข้าไป ในนิมิต ยังมีการบอกถึงคนในอดีตเข้าไปลักลอบตัดต้นไม้ใหญ่ใกล้ที่พักศพ แต่ปรากฏว่าต้นไม้ที่ตัดไม่ตาย และคนเข้าไปตัดต้นไม้ก็เกิดป่วยหนัก ต้องเข้าไปขอขมาจุดที่เข้าไปลักลอบตัดไม้ จึงหายป่วย

ทั้งนี้ หลังหลวงพ่อภัตร ตื่นขึ้นมา จึงได้ให้พระครูสุเมธาพิมล นำคณะเดินทางขึ้นเขาเพื่อไปค้นหารอยเท้าสมเด็จหลวงปู่ทวด ซึ่งในนิมิต บอกว่าอยู่ในหินใกล้ที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด เมื่อคณะไปถึงพบที่หินก้อนหนึ่งมีรอยเท้าจริง คณะจึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นรอยเท้าสมเด็จหลวงปู่ทวดที่ในนิมิตจริง คณะจึงได้ทำพิธีบวงสรวง พร้อมติดทองที่รอยเท้าสมเด็จหลวงปู่ทวด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่คณะได้เดินทางไปค้นหาเป็นที่น่าอัศจรรย์ เพราะคณะเดินทางไปท้องฟ้าแจ่มใส แต่กลับมีฝนตกลงมาให้เย็นชื่นฉ่ำ นับว่าเป็นนิมิตที่ดีการพบที่พักศพและรอยเท้าสมเด็จหลวงปู่ทวดในครั้งนี้ ซึ่งทางคณะจะได้ดำเนินการจัดหาทุนเพื่อมาจัดสร้างที่พักศพและรอยเท้าสมเด็จหลวงปู่ทวดให้เป็นสถานที่ให้ผู้คนสามารถขึ้นไปกราบไหว้บูชา และเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกด้วย

หลวงพ่อภัตร อริโย เกจิดังภาคใต้ เกิดนิมิตเห็นรอยเท้าหลวงปู่ทวดข้างที่พักศพจุดที่ 10 รอยต่อระหว่างมาเลเซียและไทย จัดคณะขึ้นไปตามหา สุดอึ้งพบรอยเท้าจริงๆ 20 เม.ย. 2560 19:14 21 เม.ย. 2560 00:49 ไทยรัฐ