วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอมิเรตส์’ จ่อลดเที่ยวบินไป 5 เมืองในสหรัฐฯ หลังทรัมป์จำกัดเดินทาง

เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เตรียมลดจำนวนเที่ยวบินไป 5 เมืองในสหรัฐอเมริกาในตั้งแต่เดือนพ.ค. เป็นต้นไป หลังยอดจองตั๋วน้อยลง เพราะมาตรการระงับวีซ่า 6 ชาติมุสลิมและแบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบิน เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ของประเทศสหรัฐอาหรัฐเอมิเรตส์ เตรียมลดจำนวนเที่ยวบินไป 5 เมืองในสหรัฐอเมริกาในตั้งแต่เดือนพ.ค. เป็นต้นไป เนื่องจากผู้โดยสารมีความต้องการไปน้อยลง หลังรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ มีมาตรการความมั่นคงใหม่ที่มีเป้าหมายไปที่นักเดินทางจากตะวันออกกลาง

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รัฐบาลสหรัฐฯ ออกคำสั่งไม่ให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้าสหรัฐฯ โดยเที่ยวบินจาก 10 สนามบินในตะวันออกกลาง รวมทั้ง ดูไบ, อเมริกาเหนือ และตุรกี นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดกว้างยาวมากกว่า ไอโฟน 7 พลัส ขึ้นไปในห้องโดยสาร แต่ให้โหลดไว้ใต้เครื่องแทน นอกจากนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ ยังลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร 2 ฉบับ ระงับวีซ่าเข้าสหรัฐฯ ของประชาชนจาก 6 ชาติมุสลิมในตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ และงดรับผู้อพยพเข้าประเทศชั่วคราวด้วย

โฆษกหญิงของ เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “มาตรการเมื่อไม่นานมานี้ของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เกี่ยวข้องกับการออกวีซ่าเข้าประเทศ, ยกระดับการตรวจสอบด้านความปลอดภัย และข้อจำกัดเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บนห้องโดยสาร ส่งผลกระทบโดยตรงต่อความสนใจและความต้องการของผู้โดยสารในการเดินทางทางอากาศไปยังสหรัฐฯ”

“ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นการลดลงอย่างยิ่งในด้านอัตราการจองตั๋วไปสหรัฐฯ ในทุกเส้นทางของเราและทุกภาคส่วนการเดินทาง” โฆษกหญิงกล่าว

ทั้งนี้ เอมิเรตส์ จะลดเที่ยวบินไปเมือง ฟอร์ต ลอเดอร์เดล และเมืองออร์แลนโด จากวันละ 1 เที่ยวบิน เหลือ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ตั้งแต่เดือนพ.ค. รวมทั้งจะลดเที่ยวบินไปเมือง ซีแอตเติล และเมืองบอสตัน จาก 2 เที่ยวต่อวัน เหลือวันละ 1 เที่ยว ตั้งแต่เดือนมิ.ย. และจะลดเที่ยวบินไปลอส แอนเจลิส เหลืออัตราเดียวกันตั้งแต่เดือนก.ค.เป็นต้นไป

เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เตรียมลดจำนวนเที่ยวบินไป 5 เมืองในสหรัฐอเมริกาในตั้งแต่เดือนพ.ค. เป็นต้นไป หลังยอดจองตั๋วน้อยลง เพราะมาตรการระงับวีซ่า 6 ชาติมุสลิมและแบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของสหรัฐฯ... 20 เม.ย. 2560 05:30 ไทยรัฐ