วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ซุปเปอร์บอร์ด" วิ่งตามหารถเมล์

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) หรือซุปเปอร์บอร์ด ได้สั่งการให้องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เร่งจัดซื้อรถโดยสาร มาให้บริการประชาชน หลังจากที่ได้ยกเลิกการประมูลรถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน ซึ่ง ขสมก.ชี้แจงว่า กระบวนการประกวดราคารอบใหม่ จะแล้วเสร็จในเดือน มิ.ย. และส่งมอบรถได้ในเดือน ต.ค.-พ.ย.นี้ ส่วนการประมูลรถเมล์เอ็นจีวีรอบใหม่ ไม่ต้องขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขณะที่การจัดซื้อรถเมล์ไฟฟ้า 200 คัน ขสมก.จะเสนอเรื่องให้ ครม.พิจารณาในเร็วๆนี้ คาดว่าปีนี้จะจัดซื้อจัดจ้างและส่งมอบรถเมล์ไฟฟ้าลอตแรกได้ 50 คัน

นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ตนจะนำเรื่องดังกล่าวรายงานให้ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ขสมก.รับทราบในวันที่ 21 เม.ย.นี้ โดยการประมูลรถเมล์เอ็นจีวี ก็อยากให้ผู้ประกอบการคนไทยรวมตัวกันเข้ามาร่วมประมูล เพราะการประมูลครั้งที่ผ่านมามีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมเพียงรายเดียวแต่ตกในเรื่องคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ตามที่กำหนด.

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) หรือซุปเปอร์บอร์ด 20 เม.ย. 2560 01:13 ไทยรัฐ