วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส้มตำติดคอ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หนุ่มใหญ่หงายหลังตึง ตายต่อหน้าเมีย

นายช่างหนุ่มใหญ่ มารับต่อเติมบ้านให้พี่สาวที่ปทุมธานี วันสุดท้ายทำงานเสร็จเกิดอยากกินก๋วยเตี๋ยว ให้เมียออกไปซื้อ ก๋วยเตี๋ยวไม่มี มีแต่ส้มตำ จัดหนักทั้งตำปูปลาร้า ตำไทย ก่อนชักตาตั้ง แล้วสำรอกเส้นมะละกอออกมา หงายหลังตึงตายคาที่...

เวลา 13.45 น. วันที่ 19 เม.ย. 60 ร.ต.ท.วรฉัตร ฉลวยแสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 23/60 ซอยธรรมสุธีร์ 10 หมู่ 6 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ชั้นล่างกลางห้อง พบศพ นายน้อย บุญฟัก อายุ 52 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 32/2 ม.3 ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สภาพนอนหงาย ที่ปลายเท้ามีเศษอาหารเป็นเส้นมะละกอจำนวนหนึ่ง ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ

จากการสอบถาม น.ส.ยุพา โควิน อายุ 48 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่าสามีเป็นช่างรับเหมาต่อเติมและเป็นช่างไม้ ช่วงนี้ น.ส.บุญนำ สุขสุเพ็ชร์ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวและเป็นเจ้าของบ้าน ได้ว่าจ้างให้มาต่อเติมบ้านได้ 1 อาทิตย์แล้ว จนกระทั่งวันนี้ทำงานเสร็จเรียบร้อย พอตอนเที่ยง ผู้ตายและตนจึงเตรียมตัวกลับ แต่ผู้ตายเกิดอยากกินก๋วยเตี๋ยว ให้ตนออกไปหาซื้อก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่มีขาย จึงกลับมาบอกว่า มีแต่ส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ย่าง ผู้ตายจึงสั่งให้ซื้อส้มตำปูปลาร้า แบบเผ็ดๆ ตนจึงซื้อมาพร้อมกับส้มตำไทย ไก่ย่าง ขณะที่ผู้ตายกินส้มตำจนหมดจาน จู่ๆ เกิดอาการตัวเกร็งและชักต่อหน้าต่อตา ตนจึงตะโกนเรียกพี่สาวซึ่งเป็นเจ้าของบ้านให้มาช่วย พี่สาวรีบวิ่งมาใช้มือพยายามกดด้านหลัง ทำให้ผู้ตายสำรอกเส้นมะละกอออกมา ก่อนที่จะล้มตัวลงนอนหงาย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้านเจ้าที่ตำรวจ หลังจากสอบสวนเบื้องต้นได้มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง โดยเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจโต แต่สาเหตุยังไม่แน่ว่าเกี่ยวกับโรคประจำตัวหรือไม่ ต้องรอผลจากการผ่าพิสูจน์อีกครั้ง.

นายช่างหนุ่มใหญ่ มารับต่อเติมบ้านให้พี่สาวที่ปทุมธานี วันสุดท้ายทำงานเสร็จเกิดอยากกินก๋วยเตี๋ยวให้เมียออกไปซื้อ ก๋วยเตี๋ยวไม่มี มีแต่ส้มตำ จัดหนักทั้งตำปูปลาร้า ตำไทย ก่อนชักตาตั้ง แล้วสำรอกเส้นมะละกอออกมา หงายหลังตึงตายคาที่ 19 เม.ย. 2560 19:36 ไทยรัฐ