วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนระยองร้อง ตัวแทนบริษัทประกันสุดแสบ เชิดค่าเบี้ยลูกค้า 125 ล้านหนีหาย

ตัวแทนบริษัทประกันสุดแสบ ขายกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับคนระยอง มูลค่ากว่า 125 ล้าน แต่ไม่ส่งเงินเข้าบริษัท ลูกค้าตามทวงกรมธรรม์ แต่กลับปิดบริษัทหนี โยนบาปให้กับบริษัทประกันแทน

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 นางศิริพร อ่อนสองชั้น อายุ 45 ปี พร้อมด้วยนางสาวกนกพร ศรีกุล อายุ 29 ปี พร้อมพวกรวม 7 คน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองระยอง กรณีที่ถูกนางจีราภา จันทบูรณ์ ผู้จัดการภาคบริษัทประกันชีวิตชื่อดัง สำนักงานระยอง เก็บเงินค่าประกันแต่ไม่ส่งให้กับบริษัท ทำให้พวกตนได้รับความเสียหาย

นางศิริพร กล่าวว่า เมื่อเดือน มิ.ย.58 นางจีราภา ชักชวนตนและครอบครัวทำประกันชีวิต ตนได้ทำไป 4 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 400,000 บาท หลังจากนั้นก็ชวนตนไปสอบเป็นตัวแทนประกัน ต่อมาวันที่ 10 ก.พ.60 นางจีราภา ก็มาชวนตนและนางสาวกนกพร ร่วมลงทุนในรูปแบบประกันชีวิต โดยตนและสามี ได้ร่วมลงทุนไปคนละ 1 ล้านบาท รวมเป็น 2 ล้านบาท ส่วนนางสาวกนกพร ก็ร่วมลงทุนไปเป็นเงิน 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ นางจีราภา ได้ออกใบเสร็จของบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ในนามของนางจีราภา ผ่านไป 1 เดือนพวกตนยังไม่ได้รับกรมธรรม์ เมื่อทวงถามถึงกรมธรรม์ประกันชีวิตดังกล่าว นางจีราภา บอกว่ากำลังดำเนินการให้ จนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปที่สำนักงานระยอง พบว่าพนักงานในบริษัทประกัน กำลังเก็บของ และบอกว่าบริษัทจะปิดตัว ตนพยายามติดต่อนางจีราภา ก็ไม่สามารถติดต่อได้

นางศิริพร กล่าวอีกว่า ตนและผู้เสียหายจึงมาแจ้งความดำเนินคดีไว้ โดยมีนางสำลี-นายอมร สุขพัทธี เสียเงินไปกว่า 500,000 บาท นายสิทธิชัย-นางคชาภรณ์ ปานุเวช เสียเงินไปคนละ 800,000 บาท รวมเป็น 1.6 ล้านบาท นายพีรวัฒน์-นางเพ็ญนภา เนตรสุวรรณ เสียเงิน 800,000 บาท นายจักรพันธ์ คำนุชิต เสียเงินไป 4.5 ล้านบาท ซึ่งยังมีลูกค้าที่นางจีราภา เก็บเงินไปแล้วไม่ส่งให้กับบริษัทอีกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายจำนวน 125 ล้านบาท

ทางด้านพ.ต.ท.ยุทธชัย กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งความแล้ว ก็จะประสานไปยังบริษัทประกันที่ถูกกล่าวหา ให้มาเจรจากับผู้เสียหายว่าจะมีการชดใช้กันอย่างไร โดยนัดเจรจากันในวันที่ 28 เม.ย.นี้

ตัวแทนบริษัทประกันสุดแสบ ขายกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับคนระยอง มูลค่ากว่า 125 ล้าน แต่ไม่ส่งเงินเข้าบริษัท ลูกค้าตามทวงกรมธรรม์ แต่กลับปิดบริษัทหนี โยนบาปให้กับบริษัทประกันแทน 19 เม.ย. 2560 18:09 ไทยรัฐ