บริการข่าวไทยรัฐ

คนระยองร้อง ตัวแทนบริษัทประกันสุดแสบ เชิดค่าเบี้ยลูกค้า 125 ล้านหนีหาย

ตัวแทนบริษัทประกันสุดแสบ ขายกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับคนระยอง มูลค่ากว่า 125 ล้าน แต่ไม่ส่งเงินเข้าบริษัท ลูกค้าตามทวงกรมธรรม์ แต่กลับปิดบริษัทหนี โยนบาปให้กับบริษัทประกันแทน

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 นางศิริพร อ่อนสองชั้น อายุ 45 ปี พร้อมด้วยนางสาวกนกพร ศรีกุล อายุ 29 ปี พร้อมพวกรวม 7 คน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองระยอง กรณีที่ถูกนางจีราภา จันทบูรณ์ ผู้จัดการภาคบริษัทประกันชีวิตชื่อดัง สำนักงานระยอง เก็บเงินค่าประกันแต่ไม่ส่งให้กับบริษัท ทำให้พวกตนได้รับความเสียหาย

นางศิริพร กล่าวว่า เมื่อเดือน มิ.ย.58 นางจีราภา ชักชวนตนและครอบครัวทำประกันชีวิต ตนได้ทำไป 4 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 400,000 บาท หลังจากนั้นก็ชวนตนไปสอบเป็นตัวแทนประกัน ต่อมาวันที่ 10 ก.พ.60 นางจีราภา ก็มาชวนตนและนางสาวกนกพร ร่วมลงทุนในรูปแบบประกันชีวิต โดยตนและสามี ได้ร่วมลงทุนไปคนละ 1 ล้านบาท รวมเป็น 2 ล้านบาท ส่วนนางสาวกนกพร ก็ร่วมลงทุนไปเป็นเงิน 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ นางจีราภา ได้ออกใบเสร็จของบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ในนามของนางจีราภา ผ่านไป 1 เดือนพวกตนยังไม่ได้รับกรมธรรม์ เมื่อทวงถามถึงกรมธรรม์ประกันชีวิตดังกล่าว นางจีราภา บอกว่ากำลังดำเนินการให้ จนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปที่สำนักงานระยอง พบว่าพนักงานในบริษัทประกัน กำลังเก็บของ และบอกว่าบริษัทจะปิดตัว ตนพยายามติดต่อนางจีราภา ก็ไม่สามารถติดต่อได้

นางศิริพร กล่าวอีกว่า ตนและผู้เสียหายจึงมาแจ้งความดำเนินคดีไว้ โดยมีนางสำลี-นายอมร สุขพัทธี เสียเงินไปกว่า 500,000 บาท นายสิทธิชัย-นางคชาภรณ์ ปานุเวช เสียเงินไปคนละ 800,000 บาท รวมเป็น 1.6 ล้านบาท นายพีรวัฒน์-นางเพ็ญนภา เนตรสุวรรณ เสียเงิน 800,000 บาท นายจักรพันธ์ คำนุชิต เสียเงินไป 4.5 ล้านบาท ซึ่งยังมีลูกค้าที่นางจีราภา เก็บเงินไปแล้วไม่ส่งให้กับบริษัทอีกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายจำนวน 125 ล้านบาท

ทางด้านพ.ต.ท.ยุทธชัย กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งความแล้ว ก็จะประสานไปยังบริษัทประกันที่ถูกกล่าวหา ให้มาเจรจากับผู้เสียหายว่าจะมีการชดใช้กันอย่างไร โดยนัดเจรจากันในวันที่ 28 เม.ย.นี้