วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง ไฟคลอก 3 ศพพ่อแม่ลูก คาบ้านที่สามร้อยยอด ญาติสงสัย ถูกฆ่า!

ตร.ยังไม่ปักใจสาเหตุเพลิงไหม้สยอง คลอก 3 ศพ พ่อ แม่ ลูกคาบ้านพักที่สามร้อยยอดขณะนอนเฝ้าบ่อกุ้ง ชี้เป็นไปได้ทั้งไฟฟ้าช็อต วางเพลิง ฆาตกรรมอำพราง รอผลพิสูจน์ศพจากนิติเวชชี้ชัดตายก่อนหรือหลังไฟไหม้ ขณะที่ญาติสงสัยเพื่อนลูกชาย...  

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.ท.ณัฐพล ผิวผาด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สามร้อยยอด พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ (ผบก.) ประจำกองบัญชากรตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยสว่างเมธีธรรมสถาน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านพักเลขที่ 100 หมู่ 7 บ้านต้นไทร ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด ใกล้กับบ่อกุ้ง

พบบ้านปูนชั้นเดียวครึ่งบนเป็นไม้ ถูกไหม้เสียหายทั้งหมด ภายในบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนพื้นบ้านลักษณะถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก จำนวน 3 ศพ ทราบชื่อคือ นายสำราญ เพชรประดับ อายุ 44 ปี นางสาวรุ้งทิพย์ สายทอง อายุ 40 ปี และ ด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ อายุ 1 ปี 6 เดือน ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน สภาพศพแม่กับเด็กหญิงวัยขวบครึ่งเสียชีวิตอยู่บนที่นอนหน้าทีวี ในห้องรับแขก ส่วนศพพ่ออยู่ตรงประตูหน้าห้องนอน

นอกจากนี้ ด้านนอกบ้านพัก พบมีไฟไหม้ในโรงรถ ทำให้รถยนต์อีซูซุตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บค 8306 ประจวบคีรีขันธ์ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกไฟไหม้ทั้งคันเหลือแต่เศษเหล็ก

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ที่ผ่านมาได้ยินเสียงดังเหมือนขวดหรือสิ่งของแตก แต่ไม่ได้สนใจ ไม่คิดว่าจะมีเหตุไฟไหม้บ้าน และด้วยความที่บ้านไม่ได้ปลูกติดกันจึงไม่ได้กลิ่นเหม็นไหม้ กระทั่งตอนเช้ารู้ว่ามีไฟไหม้บ้านจึงรีบมาดู และพบกับภาพอันน่าเศร้าสลดดังกล่าว

ทางด้านญาติของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายสำราญ เป็นผู้จัดการนากุ้ง คอยดูแลบ่อกุ้ง พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุทั้งสามคนพ่อ แม่ ลูก ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แต่ยอมรับว่าข้องใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกชายนายสำราญ ซึ่งเป็นลูกที่เกิดกับเมียคนก่อน ได้พาเพื่อนมาขอทำงานที่นากุ้งด้วย และที่สำคัญก่อนเกิดเพียงวันเดียว ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาคุมตัวเพื่อนของลูกชายคนตาย เพื่อนำไปสอบสวน เพราะมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ก่อนที่เพื่อนลูกชายคนดังกล่าวจะหายตัวไป ซึ่งญาติคิดว่าอาจจะเกิดความแค้น เพราะเข้าใจว่าผู้ตายเป็นคนแจ้งตำรวจ จึงกลับมาแก้แค้นก็อาจเป็นได้

พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ตัดประเด็นใดออก ทั้งเรื่องของอุบัติเหตุที่อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ฆาตกรรมอำพราง หรือวางเพลิง จะต้องดูในทุกเรื่อง และจะต้องรอผลการชันสูตรศพจากนิติเวชฯ ว่า ผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ตายก่อนหรือหลังไฟไหม้ ตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกทำร้ายหรือไม่ อย่างไรก็ตามได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจในพื้นที่สืบสวนในทางคดีอีกทางหนึ่ง ประกอบกับหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงได้เร่งให้ติดตามตัวเพื่อนของลูกชายผู้ตายมาสอบสวนแล้ว.

(ภาพจากตำรวจ)   

ตร.ยังไม่ปักใจสาเหตุเพลิงไหม้สยอง คลอก 3ศพ พ่อ แม่ ลูกคาบ้านพักที่สามร้อยยอดขณะนอนเฝ้าบ่อกุ้ง ชี้เป็นไปได้ทั้งไฟฟ้าช็อต วางเพลิง ฆาตกรรมอำพราง รอผลพิสูจน์ศพจากนิติเวชชี้ชัดตายก่อนหรือหลังไฟไหม้ ขณะที่ญาติสงสัยเพื่อนลูกชาย 19 เม.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ