บริการข่าวไทยรัฐ

เกลียดคนขาว รัวไม่ยั้ง16นัด 90 วิ! มือปืนกราดยิงโหดที่แคลิฟอร์เนีย ดับ3

อเมริกันสะเทือนขวัญอีก..ชายผิวสี เจาะจงยิง ปลิดชีพเหยื่อที่เป็นคนผิวขาวในแคลิฟอร์เนีย ดับสลด 3 ศพ เจ็บอีก 1 ก่อนโดนตร.รวบ หลังก่อเหตุ ชี้มูลเหตุมาจากความเกลียดชังคนผิวขาว

เมื่อ 19 เม.ย. สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญในสหรัฐฯ อีกแล้ว ใกล้กับองค์กรการกุศลของกลุ่มคาทอลิก ในเมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. ของวันอังคารที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีชายเสียชีวิตถึง 3 ศพ และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยต่อมา ตำรวจสามารถจับกุม มือปืนชาย ซึ่งเป็นคนผิวสี ชื่อนายโครี อาลี มูฮัมหมัด อายุ 39 ปีได้แล้ว หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ รัวยิงใส่ชายผิวขาวแบบไม่ยั้งถึง 16 นัด ภายในเวลา 90 วินาที

ตำรวจในพื้นที่ เปิดเผยต่อนักข่าวว่า นายมูฮัมหมัด ได้ก่อเหตุกราดยิงใส่ผู้คนครั้งนี้ เนื่องมาจากเขามีความจงเกลียดจงชังคนผิวขาว และไม่ได้เป็นการก่อการร้าย โดยก่อนหน้านี้ นายมูฮัมหมัด ได้โพสต์ข้อความทางโซเชียล มีเดียว่า เขาเกลียดคนผิวขาว และต้องการสังหารคนให้มากที่สุดเท่าที่เขาสามารถทำได้

ด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า เขาเห็นชายผิวสีคนหนึ่งถือปืนสั้นกระบอกใหญ่ และได้โหลดกระสุนหลายครั้งระหว่างกราดยิง โดยเขายังได้ยิงใส่รถคันหนึ่งของบริษัทแปซิฟิก แก๊ส และอิเล็กทริค จนทำให้คนที่นั่งมาในรถเสียชีวิต ทั้งนี้ นายมูฮัมหมัด มีชื่อเล่นว่า ‘Black Jesus’ (เยซูดำ) กำลังเผชิญข้อหาฆาตกรรม 4 กระทง และพยายามฆ่าอีก 2 กระทง หลังโดนตำรวจจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ