วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เตรียมจับอดีตนายกฯ ใช้ปืนขู่จะข่มขืนสาวใหญ่

เที่ยงวันที่ 18 เม.ย. ญาตินางแดง (นามสมมติ) อายุ 59 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ธัญญา สังข์ศิลชัย ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ และ พ.ต.ท.นิติคม ขุนรอง สว. (สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กรณีที่นายประทีป อ่อนดำ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 10 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลบ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ขี่รถ จยย.ออกข่มขู่ญาติผู้เสียหายภายในหมู่บ้าน เพื่อมิให้เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเรื่องที่ทำร้ายร่างกาย และพยายามข่มขืนกระทำชำเรานางแดง (นามสมมติ)

สืบเนื่องเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 16 เม.ย.นายประทีปขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เข้าไปในสวนยางพารา ท้องที่หมู่ 10 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ และได้ใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้นางแดงพยายามที่จะข่มขืน แต่นางแดงขัดขืนจึงถูกนายประทีปทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตอนเกิดเหตุนางแดงได้ร้องขอชีวิตและรับปากจะไม่นำเรื่องนี้ไปบอกให้ใคร จนทำให้นายประทีปเกิดใจอ่อนแต่ได้ข่มขู่ว่าหากนำเรื่องนี้ไปแจ้งตำรวจ หรือไปบอกให้ญาติๆทราบจะฆ่าให้ตายยกครัว หลังจากนั้นนางแดงได้ถูกญาติๆนำตัวเข้ารักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ ขณะที่บุตรชายได้แจ้งต่อ พ.ต.ท.นิติคมเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.ธัญญา ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ เผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งความก็ได้เน้นย้ำให้ พ.ต.ท.นิติคม เร่งสอบปากคำผู้เสียหายและพยาน ส่วนนายประทีปนั้นทราบว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายเรื่อง หลังเกิดเหตุได้นำตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด หลังจากที่นายประทีปพ้นจากตำแหน่งผู้นำท้องถิ่น กลับมีพฤติกรรมที่ชอบรังแกประชาชน ส่วนบ้านพักก็เป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นที่เสพยาเสพติด และเป็นที่มั่วสุมของแก๊งวัยรุ่น “ปืนควาย” ทั้งนี้ ตำรวจจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด

ล่าสุด พ.ต.อ.ธัญญาเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ในขณะนี้ศาลจังหวัดพัทลุงได้อนุมัติหมายจับนายประทีปในข้อหาพยายามข่มขืน ทำร้ายร่างกาย และความผิดทาง พ.ร.บ.อาวุธปืนแล้ว ซึ่งทางตนจะได้วางแผนเข้าจับกุมตัวนายประทีปต่อไป ทั้งนี้ การเข้าจับกุมทางตำรวจจะต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ เนื่องจากนายประทีปมีอาวุธปืนอยู่ในความครอบครอง แต่มั่นใจว่าจะสามารถรวบตัวผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างแน่นอน.

เที่ยงวันที่ 18 เม.ย. ญาตินางแดง (นามสมมติ) อายุ 59 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.ธัญญา สังข์ศิลชัย ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ และ พ.ต.ท.นิติคม ขุนรอง สว. (สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กรณีที่นายประทีป อ่อนดำ 19 เม.ย. 2560 09:38 ไทยรัฐ