วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนมะกันฆ่าคนแพร่คลิปลงเฟซบุ๊ก ยิงตัวตาย หลังขับรถหนีตร.ไม่พ้น

ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมชายสูงวัยในรัฐโอไฮโอและแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาเกิดเหตุลงบนเฟซบุ๊ก ฆ่าตัวตายแล้ว หลังถูกตำรวจตามตัวเจอที่รัฐเพนซิลเวเนีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สตีฟ สตีเฟนส์ วัย 37 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมนาย โรเบิร์ต ก็อดวิน อายุ 74 ปี ที่เมืองคลีฟแลนด์ ในรัฐโอไฮโอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และโพสต์คลิปวิดีโอช่วงเวลาสังหารลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ฆ่าตัวตายแล้วหลังจากถูกตำรวจตามตัวเจอที่รัฐเพนซิลเวเนีย

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุเมื่อวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจใน 5 รัฐออกตามล่าตัวนายสตีเฟนส์ ก่อนการค้นหาจะขยายไปเป็นทั่วประเทศในวันต่อมา ตำรวจยังเสนอมอบรางวัลนำจับเป็นเงินสูงสุดถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 1.7 ล้านบาท) ด้วย

ล่าสุดในวันอังคารตำรวจรัฐเพนซิลเวเนียเปิดเผยว่า พวกเขาได้รับแจ้งเบาะแสการพบเห็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่กำลังต้องการตัวเมื่อเวลาประมาณ 11:00น. วันอังคารที่ 18 เม.ย. โดยรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด ฟิวชั่น สีขาวของผู้ต้องสงสัยถูกพบที่ลานจอดรถของร้านแมคโดนัลด์ ใกล้สถานีตำรวจท้องถิ่น ก่อนจะเกิดการขับรถไล่ล่ากันขึ้น

ตำรวจขับรถตามรถของนายสตีเฟนส์ไปไกลประมาณ 2 ไมล์ ก่อนจะขับรถพุ่งชนท้ายทำให้รถของนายสตีเฟนส์เสียการควบคุม “ในขณะรถหมุนเพราะเสียการควบคุม สตีเฟนส์ก็หยิบปืนพกออกมาและยิงตัวเองที่ศีรษะ” ตำรวจเพนซิลเวเนียระบุในแถลงการณ์

ด้านนาย แฟรงค์ แจ็คสัน นายกเทศมนตรีเมืองคลีฟแลนด์ ยืนยันในงานแถลงข่าวว่า พวกเขาได้ยุติเรื่องการค้นหาตัวนายสตีฟ สตีเฟนส์ แล้ว ขณะที่นาย คาลวิน วิลเลียมส์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองคลีฟแลนด์ระบุว่า ไม่มีพลเรือนหรือเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ ส่วนนายสตีเฟนส์ถูกประกาศว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สืบสวนยังไม่รู้ว่านายสตีเฟนส์ ซึ่งเป็นผู้จัดการของศูนย์ดูแลเด็กที่มีอาการป่วยทางจิต มีแรงจูงในใดในการก่อเหตุ โดยนายวิลเลียมส์กล่าวว่า “เราอยากควบคุมตัวสตีฟอย่างสันติ และพูดคุยจริงๆจังๆ กับเขา เพื่อหาว่าทำไมเรื่องนี้จึงเกิดขึ้น หาว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนี้ และอะไรผลักดันให้เขาทำ”

อนึ่ง นายสตีเฟนส์ระบุในคลิปวิดีโออีกคลิปที่เขาโพสต์บนเฟซบุ๊กในวันที่เขาสังหารนายก็อดวิน ผู้เป็นพ่อลูก 10 และมีหลานอีก 14 คน ว่า เขาสติแตกจากหนี้การพนัน, การเลิกกับแฟน และเรื่องอื่นๆ

ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมชายสูงวัยในรัฐโอไฮโอและแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาเกิดเหตุลงบนเฟซบุ๊ก ฆ่าตัวตายแล้ว หลังถูกตำรวจตามตัวเจอที่รัฐเพนซิลเวเนีย... 19 เม.ย. 2560 02:33 ไทยรัฐ