วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ หนุ่มใหญ่เยอรมัน รมควันเตาถ่าน ฆ่าตัวตายพิศดาร

หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน รมควันเตาถ่าน ฆ่าตัวตายพิศดาร ในห้องน้ำบ้านเช่า ที่เชียงใหม่ สภาพศพเน่าส่งกลิ่นเหม็น เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตร.คาดมีปัญหาชีวิต เตรียมส่งศพไปชันสูตรฯ ที่นิติเวช  

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 เม.ย.60 พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.(งานสอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า พบศพชาวต่างชาติฆ่าตัวตายแบบพิศดาร ที่บ้านเช่าเลขที่ 9/5 ถนนสุขเกษม ซอย 4 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ ไปสอบสวนร่วมกับแพทย์ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ พบศพ นายชาร์เตอร์ ไมเคิล บรัด อายุ 48 ปี ชาวเยอรมนี สวมกางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว นั่งคุดคูอยู่ข้างโถส้วมในห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน สภาพศพเน่าเฟะ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง แพทย์สันนิษฐานว่า น่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 วัน ขึ้นไป ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือ ร่องรอยการถูกทำร้าย ภายในห้องน้ำพบเตาถ่าน พร้อมกับขี้เถาจำนวนหนึ่ง ที่ไฟดับไปแล้ววางอยู่

จากการสอบสวนพยานเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายได้มาเช่าบ้านอยู่เพียงลำพัง และไม่เห็นผู้ตายออกบ้านมาหลายวัน จนได้กลิ่นเน่าโชยออกมาจากบ้าน พร้อมกับมีแมลงวันบินเข้าไปในห้องน้ำชั้นล่าง เป็นจำนวนมาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.เชียงใหม่ มาตรวจสอบ เมื่อเข้าไปยืนดูบนระเบียง พบศพฝรั่งคนเช่าบ้านนอนตายอยู่ และล็อคประตูห้องน้ำไว้อย่างแน่นหนาจึงแจ้งตำรวจมาสอบสวน

หลังจากสอบสวนแล้ว ทางสารวัตรสอบสวน สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจมีปัญหาชีวิตที่หาทางออกไม่ได้เลยใช้เตาถ่านเข้าไปจุดในห้องน้ำขังตัวเองไว้ เพื่อรมควันฆ่าตัวตาย จึงนำศพส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้งพร้อมกับประสานสถาฑูตเยอรมัน ติดตามหาญาติมารับศพ ต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน รมควันเตาถ่าน ฆ่าตัวตายพิศดาร ในห้องน้ำบ้านเช่า ที่เชียงใหม่ สภาพศพเน่าส่งกลิ่นเหม็น เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตร.คาดมีปัญหาชีวิต เตรียมส่งศพไปชันสูตรฯ ที่นิติเวช 18 เม.ย. 2560 23:15 ไทยรัฐ