บริการข่าวไทยรัฐ

สยอง! หญิงวัยรุ่นเล่นโต้คลื่นที่หาดออสซี่ ถูกฉลามจู่โจมดับ

วัยรุ่นหญิงวัยเพียง 17 ปี ถูกฉลามทำร้ายขณะเล่นโต้คลื่นที่ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐเวสต์เทิร์นออสเตรเลีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 17 เม.ย. เกิดเหตุหญิงวัยรุ่นวัย 17 ปีคนหนึ่งถูกฉลามเข้าจู่โจมขณะที่เธอกำลังเล่นโต้คลื่นกับครอบครัวของเธอ ที่หาดในเมืองเอสเพอเรนซ์ ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ถือเป็นเหตุฉลามทำร้ายคนเสียชีวิตครั้งที่ 3 ในรอบ 12 เดือนของรัฐนี้

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 16:00น. ตามเวลาท้องถิ่น วัยรุ่นหญิงเคราะห์ร้ายถูกฉลามกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อหน้าต่อตาแม่และพี่น้องอีก 2 คน และถูกพาเข้าฝั่งโดยพ่อของเธอที่เล่นน้ำอยู่ด้วยกัน เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่แพทย์ไม่อาจยื้อชีวิตของเธอเอาไว้ได้

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดำเนินการปิดชายหาดแห่งนี้เป็นเวลา 48 ชั่วโมงเพื่อการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม กรมประมงท้องถิ่นเชื่อว่า ฉลามที่ทำร้ายวัยรุ่นหญิงรายนี้คือฉลามขาวยักษ์ เพราะนับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา เหตุฉลามทำร้ายคนจนเสียชีวิต ล้วนเกิดจากฉลามขาวยักษ์

ทั้งนี้ เหตุฉลามทำร้ายคนที่เกิดบ่อยทำให้เกิดการล่าฉลามขึ้นในหลายหาดของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ในปี 2014 โดยใช้เหยื่อล่อ และจับฉลามได้มากกว่า 170 ตัว แต่ไม่มีฉลามขาวยักษ์เลย การกระทำนี้ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทำให้สำนักงานสิ่งแวดล้อมของรัฐสั่งระงับการล่าฉลาม แต่ในปัจจุบัน ก็ยังมีหลายหาดที่ติดตั้งแหดักฉลามอยู่