วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดจบนักเลงคีย์บอร์ด! หนุ่มชัยนาทคอตก ถูกรวบคาตลาดนัด หลังโพสต์ด่า ตร.

จุดจบสายโชว์! หนุ่มวัย 28 ปี ถูกรวบคาตลาดนัดที่ชัยนาท เหตุโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตร.หลังชาวบ้านแจ้งความ หนุ่มเปิดเพลงเสียงดังในยามค่ำคืน จึงเชิญมาโรงพักเพื่อจ่ายค่าปรับ ก่อนโชว์กร่างด่าตร.ผ่านโซเชียล

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 60 พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ภาตินทุ สว.สภ.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.หนองน้อย และสภ.วัดสิงห์ ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายรุ่งโรจน์ ดีภา หรือ เมย์ อายุ 28 ปี ในข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ดูหมิ่นผู้อื่นด้วยการโฆษณา ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาทที่ 29/2560 ลงวันที่ 18 เม.ย. 60 ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านและผู้ที่มาตั้งของขายในตลาดนัด

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เป็นผลมาจากวันที่ 16 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า บริเวณริมถนนสายวังหมัน-โคกสุก ม.4 ต.วังหมัน อ.วัดสิงห์ มีการเปิดเสียงเพลงดัง และเกินแก่เวลาที่สมควรจะเปิดเครื่องเสียง จึงให้เจ้าหน้าที่ไปทำการควบคุมตัวมาที่โรงพักเพื่อเสียค่าปรับ และลงบันทึกประจำวัน ในข้อหาส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ และเปิดเครื่องขยายเสียงส่งเสียงดังโดยไม่ได้ขออนุญาต

ทั้งนี้ นายรุ่งโรจน์ จึงโกรธเคืองแล้วไปโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่ภายหลังจากจ่ายค่าปรับแล้วกลับบ้าน ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ว่า "เมื่อคืนโดนตำรวจวังหมันจับ 555 อยู่มา 28 ปี เพิ่งเคยโดนจับข้อหา 1.ร่วมกันส่งเสียง ทำให้เกิดเสียง หรือกระทำความอื้ออึง 2.ไม่ขออนุญาตใช้เสียง 3.ไม่พกบัตรประชาชน จับกูไปตั้งแต่เที่ยงคืน ปล่อยตัวกูตี 5 แม่งการทำงานของตำรวจวังหมัน ห่วยแตกช้า ไอ้-ัตว์ พิมบันทึกใช้เวลา 3 ชม. แล้วต่อไปนี้งานเล็กงานใหญ่ขอใช้เสียงด้วยนะครับ ไม่งั้น ไอ้ตำรวจเ-ี้ย จะมาจับเอา ถ้าวันไหนตำรวจวังหมันมึงร้องเพลงกันดังนะ เจอกูแน่" พร้อมมีเพื่อนในเฟซบุ๊กเข้ามาช่วยกันด่าตำรวจ แซว หยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน

พ.ต.ท.จิรวัฒน์ กล่าวว่า การจับกุมผู้ที่กระทำผิดในครั้งนี้นั้น ทำเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบว่า การกระทำแบบนี้ถือว่าผิดกฎหมายมาตราใดบ้าง ทั้งนี้ การโพสต์ข้อความดูหมิ่นสถานบันตำรวจ ด่าทอในถ้อยคำที่รุนแรงนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำเป็นแบบอย่างเป็นอย่างยิ่ง

“ไม่อยากให้หลายๆ คนคิดว่า การที่พิมพ์ด่าตำรวจแบบนี้จะรอดไปได้ทุกครั้ง ไม่อยากให้คิดว่า ที่ผ่านๆ มาก็ไม่โดนจับ ครั้งนี้ก็เลยด่าใหม่ แต่ใครจะรู้ได้เสมอไปว่า จะมีครั้งหน้า สำหรับคนที่ไม่รู้กาลเทศะ จึงอยากฝากเตือนประชาชนทุกคนว่า อย่ากระทำแบบเดียวกับผู้ต้องหารายนี้อีก อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่นักเลงคีย์บอร์ดทุกคน”

จุดจบสายโชว์! หนุ่มวัย 28 ปี ถูกรวบคาตลาดนัดที่ชัยนาท เหตุโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตร.หลังชาวบ้านแจ้งความ หนุ่มเปิดเพลงเสียงดังในยามค่ำคืน จึงเชิญมาโรงพักเพื่อจ่ายค่าปรับ ก่อนโชว์กร่างด่าตร.ผ่านโซเชียล 18 เม.ย. 2560 19:35 ไทยรัฐ