วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้บริหารหนุ่มเซ่นปาร์ตี้โฟม ไฟดูดตายคาร้านเหล้า ญาติขอเป็นศพสุดท้าย

โผล่อีกราย ผู้บริหารหนุ่มบริษัทเม็ดพลาสติก ร่วมเล่นปาร์ตี้โฟมฉลองสงกรานต์ เคราะห์ร้ายโดนไฟดูดดับคาร้านเหล้า ย่านบางขุนเทียน ญาติจัดพิธีศพสุดเศร้า วอนขอให้เป็นรายสุดท้าย...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 18 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โดนกระแสไฟฟ้าดูดในงานปาร์ตี้โฟมเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเลา ถนนพระราม 2 ซอย 51 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ

จุดบำเพ็ญกุศล อยู่ในศาลา 5 ภายในวัดดังกล่าว เบื้องต้น พบบรรดาญาติพี่น้อง กำลังจุดธูปเคารพศพ นายธีธัช หรือ ธัช ธนาอุทัย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/78 หมู่ 5 หมู่บ้านสยามเนเชอรัลโฮม ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ปัจจุบันเป็นผู้บริหารของ บริษัท ทีพีเอ็มเซลล์ จำกัด ซื้อขายผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนโศกเศร้า

จากการสอบถาม นายจิรภาส ธนาอุทัย อายุ 24 ปี น้องชายผู้ตาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. ตนพร้อมพี่ชาย และญาติ รวม 6 คน เดินทางไปเที่ยวงานปาร์ตี้โฟมที่ ร้านเรื่องเหล้า ภายในถนนท่าข้าม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยเสียค่าบัตรผ่านประตูเข้าไป คนละ 100 บาท และได้นั่งที่โต๊ะติดกับเครื่องพ่นโฟมที่ทางร้านนำมาจัดแสดงเพื่อความสนุกสนานของลูกค้า

ในระหว่างที่กำลังกินดื่มกันอยู่นั้น อีก 1 ชั่วโมงต่อมา เวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันที่ 14 เม.ย.ก็เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าภายในร้านดับ ใช้เวลาแก้ไขนานประมาณ 10 นาที จากนั้นก็สามารถเปิดให้บริการได้ต่อ ซึ่งในช่วงที่ไฟฟ้าในร้านถูกแก้ไขแล้วเสร็จนั้น นายธีธัช ผู้ตาย ก็ลุกไปเต้นที่หน้าเครื่องพ่นโฟม ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นคือ จู่ๆ นายธีธัช ก็ล้มหงายท้องลงไปนอนกับพื้นบริเวณข้างๆ เครื่องพ่นโฟม

“ทีแรกตนกับญาติๆ นึกว่าพี่ชายลื่นล้ม ก็เลยกรูกันเข้าไปหวังจะช่วยดึงร่างขึ้นมา แต่ปรากฏว่าพอมือไปแตะตัว นายธีธัช ทุกคนก็ถูกกระแสไฟฟ้าดูดจนกระเด็น ผ่านไปแค่ประมาณ 15 วินาที ช่างที่ดูแลเครื่องพ่นโฟมทราบเรื่องก็ดึงปลั๊กไฟออกให้ กว่าจะนำร่าง นายธีธัช ไปปฐมพยาบาลก่อนส่งต่อไปที่ รพ.นครธน ได้ ซึ่งแพทย์ก็พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแล้ว แต่สุดท้าย นายธีธัช ก็สิ้นใจเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา” นายจิรภาส กล่าว

ด้าน นางสาคร วนศิริพร อายุ 60 ปี อาผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลานชายเป็นกำลังหลักของครอบครัวที่ต้องสูญเสียไปจากเหตุการณ์วันนี้ ที่จริงวันเกิดเหตุ นายดิถพันธ์ วนศิริพร อายุ 26 ปี ลูกชายตนก็อยู่ด้วยกันกับหลานชาย และเกือบเสียชีวิตเพราะถูกไฟดูดขณะพยายามเข้าไปช่วยหลานชายด้วยเช่นกัน ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใดการจัดงานปาร์ตี้โฟมโดยใช้เครื่องพ่นโฟมแบบนั้น จึงไม่มีระบบตัดกระแสไฟฟ้ารั่ว ทั้งๆ ที่คนก็เดินทางไปเที่ยวกินดื่มกันจนแน่นร้าน ซึ่งตนอยากให้กรณีของ นายธีธัช หลานชายตน เป็นศพสุดท้ายที่ต้องสังเวยชีวิตไปกับปาร์ตี้โฟมในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ขณะที่ นายดิถพันธ์ วนศิริพร อายุ 26 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และเกือบถูกไฟดูดเสียชีวิตไปด้วยกัน กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม แล้ว โดยร้อยเวรยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด แต่ได้นัดหมายให้คู่กรณี 3 ฝ่าย คือ ฝ่ายตน ฝ่ายที่เป็นเจ้าของร้านเรื่องเหล้า กับฝ่ายที่เป็นเจ้าของเครื่องพ่นโฟมมาเจรจากัน ในเบื้องต้นทางเจ้าของร้านเรื่องเหล้า และเจ้าของเครื่องพ่นโฟม มอบเงินมาให้ช่วยค่าทำศพ จำนวน 45,000 บาท เดินทางมาร่วมงานและส่งพวงหรีดมาวางในงานศพ

ส่วนรายละเอียดหลังจากนี้ ญาติๆ ลงความเห็นว่า จะนัดหมายไปพบพนักงานสอบสวนอีกทีหลังวันที่ 20 เม.ย.เพราะต้องรอจัดการฌาปนกิจศพของ นายธีธัช ให้เรียบร้อยเสียก่อน.

โผล่อีกราย ผู้บริหารหนุ่มบริษัทเม็ดพลาสติก ร่วมเล่นปาร์ตี้โฟมฉลองสงกรานต์ เคราะห์ร้ายโดนไฟดูดดับคาร้านเหล้า ย่านบางขุนเทียน ญาติจัดพิธีศพสุดเศร้า วอนขอให้เป็นรายสุดท้าย 18 เม.ย. 2560 19:20 18 เม.ย. 2560 19:52 ไทยรัฐ