วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' แจงให้บำเหน็จเจ้าหน้าที่ คสช. เป็นเรื่องปกติ ใช้งบไม่มาก

'บิ๊กป้อม' เผยกรณีเพิ่มเงินเดือนให้เจ้าหน้าที่ คสช.อีก 3% เป็นเรื่องปกติ ยันใช้งบประมาณไม่มาก พร้อมปัดตอบเรื่องการปรับ ครม. เศรษฐกิจ โบ้ยถาม 'บิ๊กตู่'

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อกรณีการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีเพิ่มเติมอีก 3% นอกเหนือโควตาปกติ จากงบกลางเพิ่มเติมให้กำลังพลที่ปฏิบัติงานในคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า เป็นบำเหน็จพิเศษประจำปีไม่มีอะไรเป็นเรื่องปกติ โดยใช้งบประมาณไม่มาก เพราะเป็นบำเหน็จพิเศษ พวกเขาทำงานกันก็มีบำเหน็จ คสช.มีคนทำงานเยอะแต่เปอร์เซ็นต์ที่ได้มันน้อย

ปัดตอบ ปรับ ครม. เศรษฐกิจ โบ้ยถาม 'บิ๊กตู่'

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป อดีตหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) แนะนำให้เปลี่ยน  ครม.ทีมเศรษฐกิจว่า การตัดสินใจอยู่ที่ตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ตนตอบอะไรไม่ได้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ เองก็เป็นเพื่อนกับนายกฯ ก็ให้คุยกันเอง แต่ส่วนตัวมองว่าทีมเศรษฐกิจไม่ได้ทำงานเสียหายอะไร ตัวเลขต่างๆ ในภาพรวมก็ถือว่าดีขึ้น เรื่องนี้นายกฯ ไม่เคยหารือกับตน ขณะที่การทำงานของฝ่ายความมั่นคงนั้น สื่อก็ดูเอาว่าเราทำงานกันอย่างไร อะไรที่ไม่ดีหรือไม่เข้าท่า ก็บอกมาได้ จะได้นำไปปรับปรุง.

'บิ๊กป้อม' เผยกรณีเพิ่มเงินเดือนให้เจ้าหน้าที่ คสช.อีก 3% เป็นเรื่องปกติ ยันใช้งบประมาณไม่มาก พร้อมปัดตอบเรื่องการปรับ ครม. เศรษฐกิจ โบ้ยถาม 'บิ๊กตู่' 18 เม.ย. 2560 15:00 18 เม.ย. 2560 15:27 ไทยรัฐ