วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันขยายวงล่าทั่วประเทศ! ชายวัย 37 ฆ่าคนแพร่คลิปผ่านเฟซบุ๊ก

ตำรวจสหรัฐฯ ยกระดับการตามล่าหาตัวชายวัย 37 ปี ผู้ก่อเหตุฆาตกรรมชายสูงวัยคนหนึ่ง และเผยแพร่ภาพช่วงเวลาเกิดเหตุผ่านทางเฟซบุ๊ก จากใน 5 รัฐเป็นทั่วประเทศ หลังจากเขาหลบหนีลอยนวลตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย สตีฟ สตีเฟนส์ วัย 37 ปี ผู้ก่อเหตุใช้ปืนซุ่มยิงสังหารนาย โรเบิร์ต ก็อดวิน ชายชราวัย 74 ปี หลังจากที่เขาทานอาหารวันอีสเตอร์กับลูกๆ ของเขาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนจะนำคลิปวิดีโอการฆาตกรรมครั้งนี้ลงบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก กลายเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจทั่วประเทศแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้มีการตามหาใน 5 รัฐคือ โอไฮโอ, เพนซิลเวเนีย, นิวยอร์ก, อินเดียนา และมิชิแกน

นาย คาลวัน วิลเลียมส์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองครีฟแลนด์ ในรัฐโอไฮโอ ระบุในงานแถลงข่าวร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ว่า “นี่เป็นสิ่งที่เราพิจารณาว่าเป็นการค้นหาทั่วประเทศเพื่อตามล่าตัวสตีฟ ดังนั้น เราจะไม่ปล่อยให้มีพื้นที่ใดที่ไม่ถูกค้นหา”

วิลเลียมส์เผยด้วยว่า จนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ออกค้นหาสถานที่หลายสิบแห่งแล้ว แต่ไม่พบตัวนายสตีเฟนส์ อย่างไรก็ตาม หนึ่งในเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับนายสตีเฟนส์ผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งวิลเลียมส์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดการพูดคุย แต่บอกเพียงว่า ตรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขามอบตัว “เรายังคงขอให้สตีฟมอบตัว แต่หากเขาไม่ทำ เราจะหาตัวเขา เราจะไม่หยุดจะกว่าจะเจอตัวเขา”

ผู้บังคับการตำรวจเมืองครีฟแลนด์เตือน สมาชิกครอบครัวหรือเพื่อนที่คิดจะให้การช่วยเหลือสตีเฟนส์ในการหลบหนี ไม่ได้กำลังช่วยเขาเป็นการหาเรื่องใส่ตัว

ทั้งนี้ นอกจากจะก่อเหตุฆาตกรรมแล้ว นายสตีเฟนส์ยังอ้างด้วยว่า ตัวเองเคยสังหารคนไปแล้วอย่างน้อย 13 ราย และกำลังหาเหยื่อรายต่อไป

ด้านนาง แมกกี กรีน มารดาของนายสตีเฟนส์ ได้คุยกับลูกชายของเธอผ่านทางโทรศัพท์หลังเกิดเหตุ โดยเธออ้างว่าลูกชายของเธอพูดว่า เขาสังหารผู้คนเพราะทะเลาะกับแฟนของเขาที่คบกันมานาน 3 ปี ซึ่งหลังจากตำรวจทราบเรื่องก็ติดต่อหาหญิงคนนี้ทันที โดยพบว่าเธอปลอดภัยและให้ความร่วมมือกับการสืบสวนเป็นอย่างดี

ตำรวจสหรัฐฯ ยกระดับการตามล่าหาตัวชายวัย 37 ปี ผู้ก่อเหตุฆาตกรรมชายสูงวัยคนหนึ่ง และเผยแพร่ภาพช่วงเวลาเกิดเหตุผ่านทางเฟซบุ๊ก จากใน 5 รัฐเป็นทั่วประเทศ หลังจากเขาหลบหนีลอยนวลตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์... 18 เม.ย. 2560 06:20 ไทยรัฐ